Lâm Đồng: Chùa Liên Phước (Trà Vinh) tổ chức khám chữa bệnh và phát quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn

PSO – Sáng ngày 20/9/2022, NS. Thích Nữ Như Điền – Trụ trì chùa Liên Phước ( xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) đã kết hợp cùng nhóm thiện nguyện Từ Bi Giác Ngộ và đoàn y bác sĩ từ thiện Đông y quận 5 (TP. HCM) tổ chức khám chữa bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho bà nghèo tại tỉnh Lâm Đồng. Cùng đi với đoàn còn có Phật tử Diễm Nguyễn – Trưởng nhóm Từ Bi Giác Ngộ; Lương y MUSA HANIPA - Phó Chủ Tịch Thường Trực Hội Đông y Quận 5. Điểm đến đầu tiên đoàn đã ghé Nhà Văn Hoá thôn Đà Sa, xã Liên Hà, huyện Lâm Hà. Bà con nơi đây đa phần là đồng bào dân tộc thiểu số. Cuộc sống mọi người còn muôn vàn khó khăn thiếu thốn và do sống xa thành phố nên ít được tư vấn về các bệnh phổ biến thường gặp cũng như không đủ điều kiện để đến các trung tâm y tế khám tổng quát, điều trị bệnh. Tại buổi khám bệnh các y, bác sĩ trong đoàn đã tận tình thăm khám, tư vấn sức khỏe, hướng dẫn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến và phát hiện các trường hợp bệnh nặng để giới thiệu đi tuyến trên. Bên cạnh đó, các bác sĩ đã kê đơn cấp phát thuốc miễn phí cho người dân. Dịp này đoàn cũng trao tặng 400 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn và 200 phần cho trẻ em trên địa bàn mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng. Tiếp đến đoàn đã di chuyển đến chùa Tâm Ấn, Phường 2, thành phố Đà Lạt tổ chức thăm khám và phát 100 phần quà cho 100 bà con khiếm thị và Người Mù. Mỗi phần quà gồm gạo mỳ cùng nhu yếu phẩm và tiền mặt. Tổng kinh phí trong chuyến từ thiện lần này là hơn 250 triệu. Do quý Phật tử cùng quý mạnh thường quân gần xa phát tâm hỗ trợ. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được: Thanh Minh  
TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online