Lâm Đồng: Chương trình cúng dường 15 chùa và tịnh thất khó khăn tại TP. Đà Lạt

PSO – Chiều ngày 31/3/2022, CLB thiện nguyện Từ Tâm do Đại Đức Thích Nhuận Bảo – Chủ nhiệm CLB dẫn đoàn đã khởi hành chuyến thiện nguyện 6 ngày, từ ngày 31/3/2022 đến ngày 5/4/2022 để cúng dường hỗ trợ khó khăn đến 15 chùa và tịnh thất tại TP. Đà Lạt. Trước đó, các loại lương thực, thực phẩm cúng dường được tập kết tại E7 đường Mạc Đĩnh Chi, TP. Đà Lạt (An Mộc Gia Trang). Đoàn đã thuê xe để vận chuyển các loại lương thực, thực phẩm cúng dường, gồm có: 1,7 tấn gạo; 85 chai nước tương Tam Thái Tử (500ml); 85 chai nước mắm chay (1 lít); 80 thùng mì chay; 20 bình dầu Trường An (5 lít); 50 liệu trình thuốc điều trị COVID (mỗi liệu trình 14 ngày); 40 bịch hạt nêm chay nấm hương (400g) & 40 bịch (200g); 60 bịch muối mịn (mỗi bịch 2 kg). Trong chương trình thiện nguyện, đoàn còn thực hiện Lễ phóng sanh tại Hồ Xuân Hương, TP. Đà Lạt vào sáng Thứ 7 ngày 2/4/2022. Vào ngày đầu tiên, đoàn đã cúng dường hỗ trợ 4 chùa và tịnh thất, gồm lương thực cùng các loại nhu yếu phẩm và 1 triệu đồng. Những ngày tiếp theo vào các ngày Chủ nhật, Thứ 2 và Thứ 3 đoàn đã cúng dường hỗ trợ thêm 11 chùa và tịnh thất có khó khăn tại TP. Đà Lạt. Xin tri ân quý Phật tử và những nhà hảo tâm đã hỗ trợ tịnh tài, tịnh vật để chuyến thiện nguyện được thập phần viên mãn. Đặc biệt, trong chuyến đi còn có vị thí chủ trợ duyên bức tượng Quán tự tại Bồ Tát và được thầy Nhuận Độ thỉnh về thờ tại ngôi Tam Bảo của tịnh thất để tu tập. ĐĐ. Thích Nhuận Bảo chia sẻ: “để có được chuyến đi cúng dường này là nhờ quý đạo hữu Phật tử gần xa đã tin tưởng, đồng hành góp công, góp của và trên hết là cùng chung một chí hướng và thực hành lời Phật dạy thông qua hành động việc làm thiết thực và ý nghĩa đối với một người đệ tử Phật để hộ trì Tam Bảo, hộ pháp chư Tăng Ni.  Xin chân thành cảm niệm ân quý đạo hữu Phật tử”. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Thái Hà

Download Android Download iOS
Điện Biên: Phật giáo tỉnh thông tin về Đại lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập

Ban trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên và UBND tỉnh Điện Biên đã thống nhất về việc tổ chức Đại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập GHPGVN tỉnh Điện Biên (25/4/2014-25/4/2024), Đại lễ cầu siêu Anh hùng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024)...

Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online