Lâm Đồng: Trao tặng 1000 phần quà, xe lăn, cặp nạng khuỷ tay cho bà con nghèo và người khuyết tật trên địa bàn tỉnh

PSO – Trong chuyến công tác tại tỉnh Lâm Đồng, TT. Thích Quang Hùng - trụ trì chùa Pháp Tạng (Q.8, TP. HCM) đã kết hợp với chùa và Hội Bảo trợ người khuyết tật các huyện: Đơn Dương, Di Linh, Lâm Hà, TP. Đà Lạt, TP Bảo Lộc và Cô nhi viện trao tặng 1000 phần quà, xe lăn và cặp nạng khuỷ tay với số tiền trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Toàn cảnh buổi lễ trao tặng quà tại chùa Giác Hải 15 chiếc xe lăn đã được trao tặng cho người khuyết tật trên địa bàn thị trấn Thạnh Mỹ

Sáng ngày 26/2/2023 (Nhằm ngày 07/2 năm Quý Mão), TT. Thích Quang Hùng cùng Phật tử, mạnh thường quân đã phối hợp với ĐĐ. Thích Trí Định – Phó trưởng Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ, Uỷ viên BTS Phật giáo tỉnh, Phó Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh Lâm Đồng, trụ trì chùa Giác Hải (thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương) trao tặng 15 xe lăn, 10 cặp nạn khủy tay, 315 phần quà gồm 10kg gạo, 1 thùng mì gói, 1 chai dầu ăn, nước tương, bột nêm, đường, quần áo,mùng, mền . . . và tiền mặt (Mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng) cho bà con dân tộc và khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn.

Quà tặng dành cho những người khuyết tật gồm xe lăn, và phần quà trị giá 600 nghìn đồng Cùng đến tham dự có ông Trần Mạnh Thu - Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật tỉnh Lâm Đồng; Bà Đỗ Thị Vân Lan - Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật huyện Đơn Dương và các Phật tử, nhà hảo tâm đến, mạnh thường quân đến từ TP. Hồ Chí Minh. ĐĐ.Thích Trí Định - Trụ trì chùa Giác Hải giới thiệu với bà con toàn bộ phần quà bà con được nhận do đoàn từ thiện do TT. Thích Thanh Hùng trao tặng

Tại không gian chùa Giác Hải, bà con khuyết tật và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn đến từ các dân tộc C’ho,  ChRu, Chill, Eâđê, Nùng, Tày, K’me, Hoa, Chàm, Kinh trên địa bàn thị trấn … rất vui khi nhận những món quà được Quý Thầy và mạnh thường quân trao tặng.

Nụ cười hoan hỉ của bà con khi nhận được món quà tinh thần đầy ý nghĩa

TT. Thích Quang Hùng đã gửi lời tri ân và cảm ơn các cơ quan ban ngành, chùa Giác Hải đã hỗ trợ cho buổi lễ được thập toàn viên mãn

Trong buổi lễ, TT. Thích Quang Hùng đã gửi lời tri ân đến ông Trần Mạnh Thu - Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật tỉnh Lâm Đồng; ĐĐ. Thích Trí Định đã tạo mọi điều kiện để đoàn được thuận duyên trao tặng những món quà nghĩa tình đến bà con trong dịp đầu Xuân năm mới. Thượng toạ cũng tri ân các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng với đoàn trong chuyến thiện nguyện lần này.

Ông Trần Mạnh Hùng gửi lời cảm ơn đến TT. Thích Quang Hùng và ĐĐ. Thích Trí Định cùng các nhà hảo đến từ TP.HCM

Thay mặt cho Hội Bảo trợ người Khuyết tật tỉnh Lâm Đồng, ông Trần Mạnh Hùng cũng cảm ơn đến TT. Thích Quang Hùng và ĐĐ. Thích Trí Định cùng các nhà hảo tâm với trách nhiệm và tinh thần nhân đạo cao đẹp thông qua Hội Bảo trợ người khuyết tật tỉnh phối hợp giúp đỡ thực hiện tổ chức các chương trình hoạt động trợ giúp người khuyết tật và trẻ mồ côi còn nhiều khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Bà con nhận quà từ tay các Quý Thầy

Những phần quà tuy không lớn nhưng chứa đựng tấm lòng của quý Thầy, quý Phật tử, mạnh thường quân gửi đến bà con dân tộc và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đơn Dương, Di Linh, Lâm Hà, TP. Đà Lạt. TP Bảo Lộc và Cô nhi viện…, nhằm động viên bà con có thêm động lực để vượt qua khó khăn trước mắt và ổn định cuộc sống sau này.

Thanh Phong

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online