Lâm Đồng: Trao tặng học bổng đến các em học sinh nội trú và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Lạc Dương

Ngày 01/03/2019 (nhằm ngày 25/01 năm Kỷ Hợi), Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế TƯ thuộc Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN kết hợp Ban Trị sự GHPGVN huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng đã có chuyến thăm và trao tặng học bổng đến các em học sinh Trường THPT Dân tộc Nội trú Lạc Dương.

Lạc Dương là huyện vùng núi thuộc cao nguyên Lâm Viên, nằm phía Đông Bắc tỉnh Lâm Đồng. Dân cư còn thưa thớt, bà con dân tộc thiểu số chiếm phần lớn. Sinh sống bằng các nghề thủ công truyền thống và canh tác nông nghiệp nên đời sống bà con nơi đây vẫn còn nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, các em học sinh cũng không nhiều thuận lợi để cắp sách đến trường. Để các em có điều kiện đến trường, nâng cao nhận thức, góp phần phát triển vào sự phát triển của gia đình và quê hương trong tương lai, Trường THPT Dân tộc Nội trú huyện Lạc Dương đã tiến hành xây dựng mới các khu nhà để các em thuận tiện hơn trên hành trình chắp cánh tương lai.

Đại đức Thích Nguyên Viên phát biểu

Với ý nghĩa đó, thực hiện tinh thần “Đạo pháp đồng hành cùng dân tộc”, nối nhịp cầu yêu thương đến bà con huyện Lạc Dương, khuyến khích tinh thần học tập của các em học sinh dân tộc thiểu số. Chính vì vậy, Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế TƯ kết hợp cùng Ban Trị sự GHPG huyện Lạc Dương do Đại đức Thích Nguyên Viên – Ủy viên Thường trực Phân ban làm trưởng đoàn cùng các nhà hảo tâm và quý Phật tử gần xa đã thực hiện chuyến từ thiện đầu năm tại khu vực tỉnh Lâm Đồng.

Tại đây, sau những lời chúc và thăm hỏi đến Ban Giám hiệu nhà trường, phái đoàn đã trao tặng 20 suất học bổng đến các em học sinh có thành tích tốt vươn lên trong học tập học kỳ vừa qua. Giao lưu thăm hỏi đến các em, phái đoàn còn gửi tặng 200 phần bánh ngọt đến các bạn. Cũng qua đó, thấy được sự thiếu thốn và khó khăn, đoàn đã gửi tặng thêm 10 triệu đồng để các em có thêm chi phí sinh hoạt khi xa gia đình.

Trao học bổng cho các em vượt khó trong học tập

Chương trình giao lưu văn nghệ, tặng bánh đến các em học sinh

Ban Giám hiệu nhà trường gửi lời cảm ơn đến phái đoàn
Đoàn đến thăm từng khu nội trú của các em học sinh

Ban Giám hiệu nhà trường tiễn phái đoàn ra về

Cùng ngày, đoàn đã trực tiếp đến thăm hỏi 10 hộ gia đình bà con có hoàn cảnh khó khăn. Những lời an ủi, khích lệ chân tình được gửi đến quý bà con cùng tịnh tài 12 triệu đồng. Những phần quà tuy nhỏ, nhưng đoàn hy vọng đó sẽ nối nhịp cầu yêu thương, tiếp thêm sức mạnh từ bi, trí tuệ của nhà Phật để bà con thêm an vui, vững tin vào cuộc sống và nỗ lực vượt qua khó khăn.

Sau đây là một vài hình ảnh được ghi nhận từ chuyến hành trình:

Quang cảnh buổi trao quà

Chơn Niệm Nguyệt

The post Lâm Đồng: Trao tặng học bổng đến các em học sinh nội trú và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Lạc Dương appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.
Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online