Lan tỏa “Xuân yêu thương 2023” đến bà con nghèo tại 2 tỉnh Hưng Yên và Hà Nam

PSO - Tiếp tục hành trình trao quà “Xuân Yêu Thương 2023”, sáng ngày 07/01, ngày thứ 4 của chuyến từ thiện, đoàn Ban TTXH GHPGVN TP.HCM do Thượng tọa Thích Thanh Phong - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Kinh tế Tài chính Trung ương, Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP. HCM làm trưởng đoàn đã trao tặng 1.500 phần quà tại 2 tỉnh Hưng Yên và Hà Nam.

Buổi sáng, đoàn trao 900 phần quà tại 2 xã Phương Chiểu và xã Thiện Phiến thuộc tỉnh Hưng Yên. Trong buổi chiều cùng ngày, đoàn tiếp tục di chuyển đến huyện Bình Lục và TP. Phủ Lý thuộc tỉnh Hà Nam để tặng 600 phần quà đến bà con khó khăn nơi đây, nhằm giúp bà con vui xuân đón Tết. Tại các điểm trao quà, đại diện chính quyền địa phương cũng bày tỏ sự cảm ơn trước những món quà do Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN TP.HCM cùng nhóm thiện nguyện Chia sẻ Sharing đã về trao quà Tết cho bà con nghèo. Đặc biệt là sự ưu ái của Thượng tọa Thích Thanh Phong khi dịp Tết năm nào cũng dành những phần quà hết sức ý nghĩa, vừa có giá trị vật chất, vừa có giá trị tinh thần gửi đến người dân nghèo tại các địa phương nơi đây. Sau hành trình 5 ngày, đoàn Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN TP.HCM cùng nhóm thiện nguyện Chia sẻ Sharing đã di chuyển qua nhiều nơi vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới thuộc 7 tỉnh, thành miền núi Tây Bắc và miền Bắc Việt Nam. Đoàn đã trao tặng tổng cộng hơn 4.200 phần quà “Tết Yêu Thương” đến cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà bà con nhận được gồm các nhu yếu phẩm: Gạo, mì gói, chăn, dầu ăn và phần tiền mặt, trị giá mỗi phần là 1.000.000 đồng. Tổng kinh phí cho chuyến từ thiện lần này là hơn 4 tỷ đồng. Những tình cảm ấm áp, sẻ chia yêu thương của chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử, các nhà hảo tâm đến với bà con còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, với mong muốn “Không ai bị bỏ lại phía sau” tất cả bà con đều được hưởng một mùa Xuân tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

Lâm Huy

Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online