Lạng Sơn: Thượng tọa Thích Quảng Truyền thuyết giảng tại Trại tạm giam Công an tỉnh

PSO - Nhân dịp đặc xá của Chủ tịch nước, kỷ niệm 77 năm Quốc khánh 2/9/2022. Chiều ngày 30/8/2022, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lạng Sơn phối hợp cùng Tỉnh đoàn Lạng Sơn, Công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức chương trình “Vì ngày mai tươi sáng” tại Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn. Tham dự chương trình có: Bà Lục Thanh Hà - Phó Trưởng ban TT Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Chung - Phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Lạng Sơn; Đại tá Đỗ Ngọc Bình - Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn; bà Hà Thị Hải Yến - Phó Giám đốc Sở Lao động thương binh & xã hội; ông Hoàng Văn Hoàn, Phó Giám đốc Sở Tư pháp; ông Nông Văn Quảng - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; Thượng tá Lê Duy Thực - Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh; bà Đinh Thị Anh Thư - Bí thư Tỉnh đoàn Lạng Sơn; TT. Thích Quảng Truyền - Ủy viên Hội đồng Trị sự TƯ GHPG Việt Nam, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn; ĐĐ. Thích Bản Chung - Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn, cùng các vị lãnh đạo, cán bộ các phòng, ban Tỉnh đoàn, Thành đoàn, Huyện đoàn Cao Lộc, cán bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Cao Lộc và các phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh. Chương trình “Vì ngày mai tương sáng” được tổ chức hàng năm với các nội dung như: giao lưu văn nghệ; trao giải chương trình viết thư gửi người thương yêu dành cho các phạm nhân; giao lưu với các phạm nhân có thành tích cải tạo tốt được đặc xá… Trong chương trình, TT. Thích Quảng Truyền đã thuyết giảng cho các phạm nhân hiểu rõ về nhân quả, về sự nỗ lực tự thân phấn đấu cải tạo, tự tin vào chính mình đề vượt qua những sai lầm, sớm được hòa nhập với cộng đồng để trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội, bài thuyết giảng của Thượng tọa đã để lại ấn tượng sâu sắc, có tính chuyển hóa lớn đối với các phạm nhân. Thượng tọa Thích Quảng Truyền và các vị lãnh đạo đã trao tặng các xuất quà cho các phạm nhân có thành tích tốt trong quá trình cải tạo.

Phật giáo Lạng Sơn

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online