22/12/2022 00:14

Lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ và các nạn nhân thiệt mạng trong đợt thảm sát B52 tại chùa Bà Đá - Hà Nội

Nhân Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022) và Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” (12/1972 – 12/2022), Ủy ban Hòa bình Việt Nam phối hợp với Ủy ban Hòa bình TP.Hà Nội và Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội đã tổ chức lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ Việt nam, quốc tế đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc và các nạn nhân vô tội bị thiệt mạng trong đợt thảm sát bom B52 tại Hà Nội diễn ra vào sáng ngày 21 tháng 12 năm 2022 tại chùa Bà Đá (quận Hoàn Kiếm) - Trụ sở BTS Phật giáo thành phố.

Tham dự buổi lễ có Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó chủ tịch thường trực HĐTS GHPGVN; Hòa thượng Thích Thanh Chính - Ủy viên thường trực HĐTS, Phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN thành phố Hà Nội cùng chư Tôn đức trong BTS GHPGVN Thành phố.

Đại diện các cơ quan có bà Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Phạm Tất Thắng - Phó ban thường trực Ban dân vận Trung ương; ông Đồng Huy Cương - Viện trưởng Viện nghiên cứu Quốc tế và đối ngoại nhân dân, Trưởng Ban công tác Đa phương thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; bà Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Thành phố Hà Nội; ông Lê Quang Đại - Trưởng phòng Dân tộc - Tôn giáo Ban dân vận Thành ủy; bà Phạm Bảo Khánh - Phó Ban Tôn giáo thành phố Hà Nội; Ông Trần Nghĩa Hoà - Phó giám đốc Sở ngoại vụ thành phố Hà Nội; bà Trần Thị Phương - Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Hà Nội; bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh - Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Thành phố Hà Nội cùng đại diện các Sở, ban, ngành thành phố.

Phát biểu tại lễ cầu siêu, bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh nhấn mạnh: “Chúng ta đang sống trong một đất nước hòa bình, thống nhất, nhưng ký ức về một thời khói lửa vẫn chưa xa. Chúng ta không bao giờ quên những người con Hà Nội bất khuất đã ngã xuống, hiến dâng tuổi thanh xuân, xương máu vì nền độc lập dân tộc và thống nhất đất nước”.

Bà cũng ôn lại những ngày lịch sử, tưởng nhớ đến những người dân thủ đô đã hy sinh trong chiến tranh, đặc biệt là trong đợt thảm sát bằng máy bay ném bom B52 năm 1972. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên, có ý nghĩa to lớn trong việc giáo dục lòng yêu nước, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn đối với các anh hùng liệt sĩ và những người đã khuất.

Trong không khí trang nghiêm, Hòa thượng Thích Thanh Chính đã đọc văn tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh anh dũng để bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, các nạn nhân vô tội bị thiệt mạng trong đợt thảm sát bom B52 tại Hà Nội.

Toàn thể hội chúng đã nhất tâm đối trước Tam bảo thực hiện nghi thức dâng hương tưởng niệm và khóa lễ tụng kinh cầu siêu cho các anh linh liệt sĩ, hương linh đồng bào được siêu thoát.

Diệu Tường

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online