Lễ tưởng niệm, thắp hoa đăng cầu nguyện tại Tổ đình Vạn Thọ

TP.HCM :  Trên tinh thần hiệp thông của lễ tưởng niệm, lúc 20h00 – HĐTS GHPGVN đã ra công văn khuyến nghị tất cả các Ban Trị sự tỉnh, thành và các cơ sở tự viện trên địa bàn dừng mọi hoạt động dành một phút tưởng niệm với nghi thức thỉnh đại hồng chung, thắp nến cầu nguyện và tưởng nhớ đồng bào đã tử vong trong đại dịch trong khắp cả nước và đặc biệt tại Tp HCM.– Tối ngày 19/11/2021, hưởng ứng lời kếu gọi của Trung Ương GHPGVN Trong tiếng chuông và lời kinh kệ, chư Tăng Ni và Phật tử tại Tổ đình Vạn Thọ (Q.1, TP.HCM) tụng kinh cầu siêu cho đồng bào tử vong, các cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong đại dịch Covid-19 sớm siêu sanh nhàn cảnh, cao đăng Phật quốc, cầu nguyên thế giới an lành, dịch bệnh sớm được tiêu trừ. Buổi lễ có sự tham dự chứng minh của Hoà thượng Thích Thanh Sơn, Chứng minh BTS Phật giáo TP.HCM; Đại đức Thích Chúc lộc, Thư ký BTS Phật giáo Q.1 cùng các Phật tử đạo tràng Tổ đình Vạn Thọ,Phật tử cùng thân nhân các gia đình tham dự cầu nguyện. Nhằm xoa dịu nỗi đau của các gia đình có người thân tử vong do Covid-19 và cầu nguyện cho các hương linh được siêu thoát. Đây cũng chính thông điệp lan tỏa tình nhân ái yêu thương, là động viên khích lệ tinh thần các lực lượng đã và đang tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại các tuyến đầu trên đất nước Việt Nam. Sau đó,những ngọn nến lung linh tỏa sáng được truyền trao từ Hòa thượng đến với hội chúng để bắt đầu cho buổi lễ tưởng niệm, tri ân và nghi thức kỳ siêu cho các anh linh đồng bào tử nạn, các Cán bộ, Chiến sĩ, Y Bác sĩ tiến đầu đã hy sinh vì nhân dân trong đại dịch Covid-19.

Người đi để nhớ để thương. Bao nhiêu kỷ niệm vấn vương lòng người. Tâm hương bày tỏ ít lời. Siêu sanh nhàn cảnh, độ an mọi người

Buổi lễ tưởng niệm kéo dài 45’ và kết thúc trong sự tiếc thương của nhiều ngươi về những nạn nhân bạc phận.

Bài & ảnh: Sư Chơn Minh Phóng viên PSO Thành viên BBT.Phatsuonlne

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online