09/12/2022 10:23

Long An: Chùa Linh Nguyên tổ chức lễ Vía Phật A Di Đà

PSO - Hằng năm, cứ mỗi độ tháng 11 âm lịch, hàng triệu người con Phật trên khắp năm châu lại hân hoan đón mừng kỷ niệm ngày Khánh Đản của Đức Phật A Di Đà theo truyền thống Tịnh Độ tông.

Đêm nay, trong lễ hội hoa đăng kỷ niệm về Ngài, những điều thiêng liêng cao đẹp nhất, những giá trị đạo đức cao cả nhất được tôn vinh, được đưa vào đời sống cộng đồng. Đây là cơ hội tốt để mọi người cùng hướng về đức Phật. Những pháp âm vi diệu tưới mát tâm hồn và những đại nguyện quý báu kia vẫn còn đọng lại trong trái tim của nhân loại, vẫn còn in mãi trong tâm hồn của người con Phật. Đó là 48 đại nguyện, là thánh đạo, là con đường giải thoát bằng phương pháp của tâm từ bi vô lượng và trí tuệ vô cùng, sẵn sàng xoá bỏ mọi hận thù cho thế giới Ta bà phủ đầy gấm hoa diễm lệ. Chính những thông điệp dạt dào tình thương tràn đầy nhân bản ấy, như những bản trường ca bất tận, xoáy sâu vào tâm khảm con người. Đi vào tận cùng ngõ ngách của cuộc đời, làm cho thế cuộc thăng hoa thêm nhựa sống. Khiến cho trái tim con người rung động, tâm thành và hướng về Ngài, hướng về đấng thiện thệ A Di Đà – Đức Giáo chủ cõi Cực Lạc.

Trong không khí hân hoan của người con Phật, chiều ngày 08/12/2022 (nhằm ngày 15/11/Nhâm Dần), chùa Linh nguyên tọa lạc số 236, ấp Bình Tả 1, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa tỉnh Long An long trọng tổ chức Đêm hội hoa đăng Kính mừng Lễ vía đức Phật A Di Đà.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của: Đại đức Thích Thiện Trực – Phó BTS GHPGVN huyện Đức Hòa; chư tôn đức Ban Trụ trì, chư tôn đức Tăng Ni chùa Linh Nguyên; Ni sinh khóa VIII Trường TCPH Long An. Ngoài ra buổi lễ còn được chào đón quý Phật tử, Đoàn viên Thanh niên CLB Ánh Sao, CLB Sen Trắng, CLB Bạch Hạc,… học sinh các Trường THPT tại địa phương đồng về tham dự buổi lễ.

Mở đầu buổi lễ, Đại đức Thích Thiện Trực thực hiện nghi thức niệm hương và nhận ánh sáng từ bàn Phật và truyền đến chư tôn đức Tăng Ni cùng toàn thể đại chúng. Sau đó chư tôn đức an tọa trì tụng Kinh A Di Đà, niệm Phật kinh hành và thả đèn hoa đăng cầu nguyện quốc thới dân an, nhà nhà ấm no hạnh phúc.

Buổi lễ kết thúc trong không khí trang nghiêm, với lòng thành kính dâng lên cúng dường Đức Từ phụ A Di Đà Phật.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

Tin: Thiện Phước – Ảnh: Hửu Duy, So Ny

Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online