Long An: Chùa Pháp Minh tổ chức khoá tu “Tuổi trẻ Pháp Minh kỳ 3”

PSO - Ngày 16/10/2022 (nhằm ngày 21/9 năm Nhâm Dần) hơn 100 bạn trẻ từ 12-35 tuổi đã trở về chùa Pháp Minh (ấp Giồng Lớn, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) tham dự khoá tu một ngày với chủ đề “Tuổi trẻ Pháp Minh kỳ 3″ do Đại đức Thích Lệ Duyên – Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Long An, Trưởng BTS GHPGVN huyện Đức Hoà tổ chức.

Khoá tu lần này được tổ chức chu đáo với các thời khoá tu tập trang nghiêm và sinh hoạt nhóm linh hoạt với nhiều chương trình hấp dẫn.

Sau khi các khoá sinh tập trung và ổn định, các em được nhận đồng phục cùng vân tập về Chánh điện thực tập ngồi yên trong sự tĩnh lặng và trì tụng Kinh Phước Đức dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Tuệ Quang và Sư cô Thích Nữ Huệ Nghiêm. Tiếng Kinh trầm bổng vang vọng mang nguồn năng lượng tích cực cho ngày mới.

Tiếp đó các khoá sinh chia nhóm và cùng sinh hoạt với đồng đội của mình qua các chương trình như: học lời hay ý đẹp, thiền ca, văn nghệ, kinh nghiệm đời sống qua sự chia sẻ của quý thầy cô trong ban tổ chức.

Đặc biệt, tại khóa tu lần này, các khóa sinh còn được giao lưu với Ca sĩ hoa hậu Hoàng Y Nhung, ca sĩ Saka Trương Tuyền và ca sĩ Lưu Hưng.

Khoá tu “Tuổi trẻ Pháp Minh kỳ 3” thật sự đã tiếp thêm nhiều năng lượng yêu thương, đoàn kết và trách nhiệm cho các bạn trẻ.

Một số hình ảnh ghi nhận tại khóa tu:

Tuệ Quang – Vạn Nguyên

Kiên Giang: Khai mạc Khóa Huân tu Kiết đông Thất nhựt giáo giới năm 2023

PSO – Nhằm kết nối tình pháp lữ, chia sẻ và cảm thông trong công tác hoạt động Phật sự, tăng cường nội lực tu tập, tôn trọng giới luật và phát huy sức mạnh của Tăng đoàn trên bước đường hoằng pháp lợi sanh, tiếp nối tinh thần và truyền thống ấy, sáng ngày 28/11/2023 (nhằm ngày 16/10 AL) tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện H

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online