Long An: Chùa Pháp Minh trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL.2566 – DL.2022

PSO - Kính mừng ngày chư Phật hoan hỷ, lễ Tự tứ của chư Tăng; chiều ngày 7/8/2022 (nhằm ngày 10/7 năm Nhâm Dần) chư Tăng và Phật tử hạ trường chùa Pháp Minh – Văn phòng Lớp Sơ cấp Phật học Long An đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL.2566 – DL.2022 và mừng Khánh tuế Hoà thượng Thích Minh Thiện – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Long An, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học Long An, Thiền chủ hạ trường cùng chư tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo giáo hội.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có: Hoà thượng Thích Thiện Huệ – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Long An; Hoà thượng Thích Minh Thiện – UV HĐTS, Phó trưởng Ban hoằng pháp TƯ, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Long An; Thượng toạ Thích Đức Hoàng – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Lệ Ngôn – Phó Trưởng ban kiêm Trưởng Ban hoằng pháp BTS GHPGVN tỉnh; Thượng toạ Thích Lệ Tấn – Phó Trưởng ban Từ thiện Xã hội, Trưởng BTS GHPGVN huyện Tân Thạnh; Đại đức Thích Lệ Duyên – Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư kí BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Đức Hoà; Đại đức Thích Thiện Danh – Phó Thư ký, Chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh; Thượng toạ Thích Nhuận Thành – Trưởng ban Kinh tế Tài chánh BTS GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Tâm Hiền – Phó trưởng Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích An Khang – Phó trưởng Ban Hoằng pháp BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Vĩnh Hưng; Đại đức Thích Huệ Dũng – Uỷ viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Phước Cường – Uỷ viên Thường trực kiêm Trưởng Ban Nghi lễ BTS GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Hoá Minh – Trưởng BTS GHPGVN thị xã Kiến Tường; Thượng toạ Thích Minh Trung – Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Đức Hoà; Đại đức Thích Thiện Trực – Phó trưởng BTS GHPGVN huyện Đức Hoà; Đại đức Thích An Ngôn, Đại đức Thích Thiện Lâm – đồng là Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh; chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự Phật giáo huyện Đức Hoà, huyện Đức Huệ; chư tôn đức Ban Giám hiệu, Ban giáo thọ; chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện đồng quang lâm tham dự.

Về phía lãnh đạo chính quyền có: Ông Phạm Văn Đồng – Uỷ viên thường vụ Huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQVN huyện Đức Hoà; Ông Bùi Văn Tài – Phó trưởng Phòng Nội vụ huyện Đức Hoà; Ông Nguyễn Minh Thanh – Chuyên viên Phòng Nội vụ huyện; Bà Trịnh Thị Ngọc Thanh – Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã Mỹ Hạnh Nam; Ông Nguyễn Thanh Tú – Chủ tịch UB MTTQVN xã; Ông Nguyễn Thành Lâm – Phó Chủ tịch UB MTTQVN xã; Bà Huỳnh Thị Ánh – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Mỹ Hạnh Nam cùng chư vị khách quý đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp cũng hoan hỷ trở về tham dự.

Lễ cài hoa hồng từ lâu đã được xem là một phần nghi thức quan trọng trong Phật giáo, nói lên tinh thần hiếu đạo của các hàng Bồ tát, qua tấm gương hiếu hạnh của Tôn giả Mục Kiền Liên; đồng thời lại hoà hợp với truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Chính vì thế ngày Lễ Vu lan không chỉ dành riêng cho người con Phật, mà còn trở thành một truyền thống văn hoá tốt đẹp, bản sắc cao quý của con người Việt Nam đó là hiếu với cha – kính với mẹ.

Tại buổi lễ quý Phật tử đã cúng dường lên chư tôn đức những đoá hoa hồng vàng tươi thắm với ý nghĩa tượng trưng cho sự giải thoát thanh tao của những bậc xuất gia tôn quý. Với chiếc áo nâu sòng chịu sương chịu gió, quý Thầy đã thầm dâng tặng cho đời biết bao hạnh phúc, cũng trong chiếc áo nâu sòng ấy, quý Ngài đã âm thầm trả ơn cho cha mẹ vô cùng cao quý. Đồng thời cài lên những đoá hoa hồng sắc Vu lan dâng tặng đến quý Phật tử, nhằm nhắc nhở đến những ai may mắn còn cha còn mẹ hãy cố gắng dành trọn những gì tốt đẹp nhất đến hai đấng sanh thành ngay khi còn có thể. Và thầm chia sẻ đến những mảnh đời không may mắn trong tinh thần hoài niệm.

Đại diện chư hành giả an cư, chư Tăng sinh và Phật tử chùa Pháp Minh, Đại đức Thích Tuệ Nhẫn dâng lên lời Khánh tuế đến Hoà thượng Hiệu trưởng, chư Tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội. Kính mừng quý Ngài tăng quang Hạ lạp, đồng thời bày tỏ lòng tri ân của những người con Phật đến các bậc đáng kính.

Quý nam nữ Phật tử trang nghiêm dâng Pháp y cúng dường lên chư Tôn đức hiện diện.

Tại đây, đãi lao chư tôn Giáo phẩm chứng minh, Hoà thượng Thích Minh Thiện – Uỷ viên HĐTS, Phó trưởng Ban hoằng pháp TƯ, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Long An, Thiền chủ Hạ trường ban đời đạo từ cho buổi lễ. Ngài nhắc lại quá trình thống nhất Phật giáo gắn liền với sự nghiệp giải phóng dân tộc và lễ hội Vu lan cũng mang một thông điệp tình người đầy ý nghĩa thiêng liêng hợp với lời Phật dạy là “tri ơn và đền ơn”, nhất là ân sinh thành dưỡng dục của cha và mẹ. Chính vì thế mà lễ hội cài hoa mang một hình ảnh vô cùng thiết thực nhắc nhở chúng ta phải luôn tâm niệm và báo đền tứ ân. Hoà thượng cũng gửi thông điệp đến những ai đang là cha là mẹ hãy xứng đáng là những đoá hoa hồng bất tử trong trái tim của những người con.

Nhân dịp này Ngài cũng nhắn nhủ đến Đại chúng hãy dành những tâm niệm thiện lành hướng đến những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống cho sự hoà bình của dân tộc, những chiến sĩ đã quên mình vì sự bình an của nhân dân. Hoà thượng cũng gửi lời tri ân trân trọng đến gia đình ngài nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trợ duyên cho chư tôn đức Ban Trị sự địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và góp phần phát triển Phật giáo tỉnh nhà.

Được biết trước đó, ngày mùng 9/7 năm Nhâm Dần, Ban Chủ nhiệm Trường trung cấp Phật học Long An đã cung thỉnh chư tôn Hoà thượng quang lâm về đạo tràng chứng minh và tác pháp Tự tứ cho chư hành giả An cư. Đã qua 08 năm hình thành, năm nay cũng là năm thứ 5 Hạ trường chùa Pháp Minh được khai mở cho chư Tăng sinh nội trú tu tập.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Ban TT-TT PG huyện Đức Hòa

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online