Long An: Chùa Tân Phước tổ chức “Phiên chợ 0 đồng" dành cho người khiếm thị và người có hoàn cảnh khó khăn

PSO - Sáng ngày 25/12/2022 (nhằm ngày mồng 03/12/Nhâm Dần), “Phiên chợ 0 đồng dành cho người khiếm thị và người có hoàn cảnh khó khăn” được chùa Tân Phước thuộc ô 5 khu B, thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An long trọng tổ chức trong niềm hoan hỷ của Đạo tràng Phật tử và nhân dân quanh vùng. Quang lâm khai mạc phiên chợ có ĐĐ. Thích Lệ Duyên – Phó Trưởng ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Long An, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa; ĐĐ. Thích Thiện Phát – Trụ trì chùa Linh Phước; SC. Thích Nữ Huệ Như – Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh, Phó trưởng Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh; SC. Thích Nữ Huệ Nghiêm – Phó trưởng ban HDPT GHPGVN tỉnh; SC. Thích Nữ Huệ Ngọc – Trưởng ban Văn hóa GHPGVN huyện Đức Hòa; SC. Thích Nữ Trung Hiếu – Trưởng ban HDPT GHPGVN huyện, Trụ trì chùa Tân Phước, Trưởng BTC phiên chợ 0 đồng; cùng chư Tôn đức Tăng Ni sinh khóa 8 Trường Trung cấp Phật học Long An. Về phía chánh quyền có ông Trần Đăng Khoa – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Hậu Nghĩa; bà Trần Thanh Thảo – Chủ tịch MTTQ thị trấn; bà Mai Thị Tường Linh – Cán bộ thương binh thị trấn Hậu Nghĩa và đông đảo Phật tử, bà con xa gần cũng trở về tham dự. Mở đầu phiên chợ ĐĐ. Thích Lệ Duyên – Phó Trưởng ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa đã thay lời Ban tổ chức tuyên bố khai mạc cho phiên chợ và bày tỏ niềm hoan hỷ qua công tác thiện của chùa Tân Phước. Trong buổi khai mạc phiên chợ ông Trần Đăng Khoa – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Hậu Nghĩa đã đại diện cho quý cấp lãnh đạo chính quyền có lời phát biểu ghi nhận sự đóng góp tích cực về công tác an sinh xã hội đặc biệt là hoạt động từ thiện của chùa Tân Phước và mong muốn Chùa luôn giữ truyền thống này để góp phần làm cho đời sống bà con xa gần được cải thiện. Phiên chợ đã tập hợp các loại thực phẩm như: rau, cải, dầu, đường, bột ngọt, gạo, mì … và một số nhu yếu phẩm khác. Nhân sự kiện này SC. Thích Nữ Trung Hiếu trụ trì chùa Tân Phước đã phối hợp cùng nhóm Thanh niên Phật giáo chùa Tân Phước, Câu lạc bộ Én Xanh – Đoàn thiện nguyện Tân Thạnh, Thạnh Hóa trao 400 phần quà đến người khiếm thị và các gia đình, cá nhân có hoàn cảnh neo đơn với mong muốn chia sẽ phần nào khó khăn, hổ trợ bà con có điều kiện tốt hơn nhân dịp cuối năm và đón một mùa tết Nguyên đán đầy ý nghĩa.

Thầy Thích Tuệ Quang

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online