Long An: Hòa thượng Thích Chơn Tịnh thuyết giảng tại Hạ trường tổ đình Linh Nguyên

PSO - Sáng ngày 30 tháng 7 năm 2022 (nhằm ngày mùng 2/7 năm Nhâm Dần), Hòa thượng Thích Chơn Tịnh - Phó ban Từ thiện Báo Giác Ngộ đã quang lâm cúng dường trường hạ tổ đình Linh Nguyên và có thời pháp thoại đến chư tôn đức Hành giả an cư.

Đón tiếp Hòa thượng có Thượng tọa Thích Thiện Đức - Chứng minh BTS GHPGVN huyện Đức Hòa; Đại đức Thích Thiện Trực - Phó BTS GHPGVN huyện Đức Hòa; chư Tôn đức Ban Chức sự Hạ trường và chư Hành giả An cư.

Mở đầu buổi pháp thoại, Hòa thượng đã nhắc về những kỷ niệm, những ân tình với cố Hòa thượng Trụ trì tổ đình Linh Nguyên với bao niềm xúc động và gửi lời chia buồn cùng môn đồ pháp quyến.

Hòa thượng nhấn mạnh tu học Phật pháp cần phải có sự giác ngộ, giác ngộ ở đây chính là hiểu ra được sự thật của một vấn đề, để từ đó có đủ niềm tin và tấn tu đạo nghiệp; khi hiểu đúng sự thật tất cả các pháp đang diễn ra xung quanh ta thì lúc ấy hành giả là người tỉnh thức. Với những lời giảng gần gũi, giản dị; bằng những ví dụ minh họa về mẫu chuyện của các vị Tỳ kheo an cư nơi khu vườn ở một trú xứ thời Đức Phật cùng pháp tu Tứ Niệm xứ, Hòa thượng đã ân cần nhắc nhở đại chúng phải thật tu, không phải chỉ là hình thức bên ngoài, phải chuyển hoá tâm, phải luôn tâm niệm mình là người xuất gia tu đạo giải thoát.

Hòa thượng gửi lời chúc chư Tôn đức Ban Chức sự hạ trường đã dành thời gian để Hòa thượng được trao đổi vài điều tâm niệm đến đại chúng; chúc chư hành giả an cư pháp thể khinh an, thân tâm thường lạc, thành tựu mọi Phật sự tại trú xứ của mình.

Buổi pháp thoại kết thúc với niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Thiện Phước

Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online