14/07/2018 05:53

Long An: Khai mạc Khóa tu Mùa hè lần thứ nhất tại chùa Phước Bảo

Sáng, ngày 13/07/2018 (nhằm ngày 01/06/MậuTuất), tại chùa Phước Bảo, (xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An), Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) huyện Bến Lức, tỉnh Long An trang nghiêm tổ chức Khai mạc khóa tu mùa hè 2018, chủ đề: “Ươm Mầm Tuệ Giác” lần thứ I, diễn ra từ ngày 13-15/07/2018 (01-03/06/Mậu Tuất).

Về tham dự và chứng minh có HT. Thích Thiện Tài - Phó BTS, Trưởng ban Nghi lễ BTS GHPGVN tỉnh Long An; ĐĐ. Thích An Nhựt – Trưởng ban Hướng dẫn nam nữ Phật tử BTS GHPGVN tỉnh Long An; ĐĐ. Thích An Trung – Trưởng BTS GHPGVN huyện Bến Lức; TT. Thích Tâm Ngộ - Trưởng ban Giáo dục Phật giáo BTS GHPGVN huyện Bến Lức; ĐĐ. Thích Thiện Khoa – Phó ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Bến Lức; ĐĐ. Thích An Ngôn – Trưởng ban Hoằng pháp BTS GHPGVN huyện Bến Lức; SC. TN Huệ Nghiêm – Phó ban Hướng dẫn nam nữ Phật tử BTS GHPGVN tỉnh Long An; SC. TN An Tâm – Phó BTS GHPGVN huyện Bến Lức; SC. TN Huệ Phước – Chánh thư ký BTS GHPGVN huyện Bến Lức; SC. TN Huệ Liên – Trưởng ban Hướng dẫn nam nữ Phật tử BTS GHPGVN huyện Bến Lức. Buổi lễ cũng vinh dự được đón tiếp ông Nguyễn Hoàng Nam – Phó trưởng phòng Nội vụ huyện Bến Lức; Ông Lê Minh Thệ - Chuyên viên ban Dân vận Huyện ủy; Ông Lê Thanh Dẹp – Công an huyện Bến Lức; Và gần 200 em khóa sinh tham dự.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, tuyên bố lý do, giới thiệu thành tham dự. SC. TN Huệ Liên đọc diễn văn Khai mạc Khóa tu Mùa hè lần thứ I. Tiếp theo là phần thông qua chương trình và nội quy của khóa tu diễn ra trong 3 ngày do các vị trong ban tổ chức đọc.

Trong buổi lễ đại diện chánh quyền cũng có bài phát biểu hoan nghênh và chúc mừng cho Khóa tu lần thứ I diễn ra trong 3 ngày tại văn phòng BTS GHPGVN huyện Bến Lức thành công tốt đẹp.

Chư tôn thiền đức và các cấp chánh quyền cũng có những lẵng hoa, tịnh tài chúc mừng và hỗ trợ cho khóa tu.

Kết thúc buỗi lễ là phần đạo từ của ĐĐ. Thích An Nhựt. Đại Đức nhấn mạnh: “Khóa tu phải hướng đến tầm quan trọng của việc hướng dẫn về những kỹ năng ứng xử trong cuộc sống theo tinh thần Phật giáo cho các em thanh thiếu niên trong xã hội mới. Dẫn dắt các em hướng đến những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, ...” Sau cùng Đại Đức không quên gửi lời tri ân đến chư Tôn thiền đức, cũng như các cấp chánh quyền đã tạo điều kiện thuận lợi cho khóa tu. Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Ban TTTT Phật giáo tỉnh Long An

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online