Long An: “Khóa Tu An Lạc” cho quý Phật tử để kính mừng ngày Khánh Đản Quán Thế Âm Bồ Tát tại chùa Tào Khê

PSO - Vào ngày 08/03/2023 (nhằm 17 tháng 2 năm Quý Mão), được sự chứng minh của Thượng tọa Thích Tâm Hướng – Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Phó trưởng Ban Thường trực, Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN huyện Cần Đước, Trụ trì Chùa Tào Khê (xã Long Khê, huyện Cần Đước) và chư Tăng Bổn tự đã tổ chức “Khóa tu An Lạc” cho quý Phật tử, để kính mừng ngày Khánh đản Quán Thế Âm Bồ Tát.

Nhằm giúp Phật tử gieo duyên cùng Phật pháp, mỗi tháng một lần chùa Tào Khê đều tổ chức “Khóa tu An Lạc”. Tham dự khóa tu quý Phật tử được hướng dẫn các oai nghi của thiền môn, hành trì pháp môn niệm Phật, lắng nghe pháp thoại, dùng cơm trong chánh niệm, kinh hành và lạy tứ trọng ân,…

Trong khóa tu lần này, Ban Tổ chức đã cung thỉnh ĐĐ.Thích Hải Hoàng chia sẻ pháp thoại với chủ đề “Nước Mắt Cành Dương” đến hội chúng. Bài pháp đã nói lên được ý nghĩa cao quý của Ngài Quán Thế Âm Bồ Tát. Qua đó nêu cao giá trị đạo đức của người Phật tử tại gia, học hạnh Quán Âm, luôn luôn lắng nghe, thấu hiểu, yêu thương và giúp đỡ mọi người, cùng nhau tiến tu.

Cuối khóa tu, đại chúng đã cung thỉnh chư Tôn đức cung tiến chư hương linh cửu huyền thất tổ và chư hương linh quá vãng trog đại dịch Covid-19, cầu nguyện âm siêu dương thới, nhà nhà an cư lạc nghiệp. Và khóa tu kết thúc trong sự an lạc và hoan hỷ.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Thích Nguyên Tịnh

Download Android Download iOS
TP.HCM: Chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục Hội nghị giao ban với BTS các tỉnh, thành

PSO - Sáng ngày 11/4/2024, tại Văn phòng 2 TƯGH, Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM), chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục tổ chức Hội nghị giao ban, ghi nhận những khó khăn để tháo gỡ những vướng mắc của BTS GHPGVN các tỉnh thành.

Nghệ An: Ban Văn hóa Trung ương triển khai dự án xây trường học phục vụ học sinh vùng cao, vùng sâu vùng xa

PSO - Theo thông tin từ Hòa thượng Trưởng Ban Văn hóa Trung ương, ngày 6/4/2024,  đại diện Ban Văn hóa TƯ và các doanh nghiệp đã tổ chức chuyến đi khảo sát mặt bằng xây dựng điểm trường Bắc Lý 2, Bản Xám Thang, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online