Long An: “Khóa Tu An Lạc” cho quý Phật tử để kính mừng ngày Khánh Đản Quán Thế Âm Bồ Tát tại chùa Tào Khê

PSO - Vào ngày 08/03/2023 (nhằm 17 tháng 2 năm Quý Mão), được sự chứng minh của Thượng tọa Thích Tâm Hướng – Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Phó trưởng Ban Thường trực, Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN huyện Cần Đước, Trụ trì Chùa Tào Khê (xã Long Khê, huyện Cần Đước) và chư Tăng Bổn tự đã tổ chức “Khóa tu An Lạc” cho quý Phật tử, để kính mừng ngày Khánh đản Quán Thế Âm Bồ Tát.

Nhằm giúp Phật tử gieo duyên cùng Phật pháp, mỗi tháng một lần chùa Tào Khê đều tổ chức “Khóa tu An Lạc”. Tham dự khóa tu quý Phật tử được hướng dẫn các oai nghi của thiền môn, hành trì pháp môn niệm Phật, lắng nghe pháp thoại, dùng cơm trong chánh niệm, kinh hành và lạy tứ trọng ân,…

Trong khóa tu lần này, Ban Tổ chức đã cung thỉnh ĐĐ.Thích Hải Hoàng chia sẻ pháp thoại với chủ đề “Nước Mắt Cành Dương” đến hội chúng. Bài pháp đã nói lên được ý nghĩa cao quý của Ngài Quán Thế Âm Bồ Tát. Qua đó nêu cao giá trị đạo đức của người Phật tử tại gia, học hạnh Quán Âm, luôn luôn lắng nghe, thấu hiểu, yêu thương và giúp đỡ mọi người, cùng nhau tiến tu.

Cuối khóa tu, đại chúng đã cung thỉnh chư Tôn đức cung tiến chư hương linh cửu huyền thất tổ và chư hương linh quá vãng trog đại dịch Covid-19, cầu nguyện âm siêu dương thới, nhà nhà an cư lạc nghiệp. Và khóa tu kết thúc trong sự an lạc và hoan hỷ.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Thích Nguyên Tịnh

Download Android Download iOS
Sáng suốt trước tác động của truyền thông đối với cộng đồng Phật giáo Việt Nam

Hoằng pháp là giữ gìn cho Phật pháp được trường tồn, là phụng sự xã hội, đem lại lợi ích, an lạc và hạnh phúc cho tất cả chúng sanh. Nhưng làm sao để Phật pháp được trường tồn, Phật giáo được ổn định, hưng thịnh và phát triển? Để cho Phật giáo phát triển, chúng ta phải quan tâm, thực hiện rất nhiều thứ, nhưng nền tảng vẫn nằm ở các vị tu sĩ Phật gi

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Quỹ thiện nguyện Vườn Sala trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó

PSO - Được sự hỗ trợ của Ban Giám Hiệu nhà trường, Quỹ thiện nguyện Vườn Sala đã có cơ hội được tham dự buổi tổng kết năm học 2023 - 2024 và trao học bổng đến các em học sinh nghèo vượt khó tại các điểm trường: Trường THCS và THPT Mỹ Bình (tỉnh Long An); Trường THCS và THPT Mỹ Quý (tỉnh Long An); Trường THCS Hoài Hải (tỉnh Bình Định).

Bà Rịa Vũng Tàu: Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử Trung ương GHPGVN tổ chức Tập huấn nâng cao kỹ năng tổ chức hội trại, khóa tu mùa hè năm 2024

PSO - Sáng ngày 30/5/2024 (nhằm ngày 23/4/Giáp Thìn) tại Chùa Như Ý, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ. GHPGVN đã tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng tổ chức hội trại, khóa tu mùa hè năm 2024 cho Tăng Ni, Phật tử Phân ban Thanh Thiếu Nhi các tỉnh thành Khu vực Đông Nam Bộ và tỉnh

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online