15/01/2019 14:52

Long An: Phiên họp liên tịch về việc Tổ chức Đại lễ Cầu siêu Anh hùng Liệt sĩ năm Mậu Tuất

Với ý nghĩa “Tri ân và báo ân”, đạo lý “Âm siêu dương thới” và tinh thần “Đạo pháp – Dân tộc” hướng về các Anh hùng Liệt sĩ đã quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh thắp nén hương thơm; Cùng quan tâm đến các Mẹ Việt Nam Anh Hùng, gia đình chính sách, Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An long trọng tổ chức Đại lễ Cầu siêu Anh hùng Liệt sĩ tại nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Long An vào ngày 26/01/2019 (nhằm ngày 21/12 năm Mậu Tuất). Để cho buổi lễ được thập phần viên mãn, vào lúc 14h00 ngày 15/01/2019 (nhằm ngày 10/12 năm Mậu Tuất), tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Long An – chùa Thiên Châu (số 101, đường Huỳnh Văn Nhứt, P.3, TP. Tân An, tỉnh  Long An) đã diễn ra phiên họp liên tịch thảo luận về công tác tổ chức Đại lễ.

Tham dự phiên họp có: Hòa thượng Thích Minh Thiện – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Trưởng ban tổ chức Đại lễ; Hòa thượng Thịch Thiện Tâm – Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An; Thượng tọa Thích Minh Thọ – Phó trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; quý chư Tôn đức Thường trực BTS Phật giáo Tỉnh, Huyện, Thị xã, Thành phố trong toàn tỉnh.

Về phía chính quyền tham dự phiên họp có: Ông Huỳnh Văn Thuần – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Long An; Ông Phạm Văn Dờ – Phó phòng Dân tộc Tôn giáo Ban Dân vận Tỉnh ủy Long An; cùng quý vị đại diện các Sở, Ban, Ngành tỉnh Long An.

Nội dung chính của phiên họp gồm triển khai Kế hoạch tổ chức Đại lễ Cầu siêu Anh hùng Liệt sĩ, lấy ý kiến đóng góp của chư Tôn đức, quý đại diện lãnh đạo chính quyền và đúc kết của Hòa thượng Trưởng ban Tổ chức Đại lễ.

Mở đầu phiên họp, Đại đức Thích Lệ Duyên – Chánh thư ký BTS Phật giáo tỉnh Long An triển khai Kế hoạch tổ chức Đại lễ để đại biểu tham dự phiên họp nắm rõ thông tin về việc tổ chức.

Tiếp theo Hòa thượng Thích Minh Thiên triển khai tinh thần, ý nghĩa Đại lễ Cầu siêu hướng về Anh hùng Liệt sĩ. Hòa thượng nhấn mạnh, đây là một Đại lễ rất ý nghĩa, thể hiện sự tri ân và báo ân của người con Phật. Vì rằng, tứ trọng ân, người đệ tử Phật luôn phải ghi nhớ; Đồng thời Đại lễ nói lên việc “Đền ơn đáp nghĩa” truyền thống đạo đức cao đẹp của Dân tộc Việt Nam; qua đó cũng thể hiện tinh thần “Đạo pháp – Dân tộc”, sự đồng hành bất khả phân ly từ ban sơ Phật giáo du nhập và nước Việt. Hòa thượng mong rằng các phân ban của Đại lễ sẽ làm việc với một tinh thần cao nhất hướng về các anh linh; Rất mong các ban ngành của Tỉnh tạo điều, hỗ trợ để BTS Phật giáo tỉnh tổ chức được thuận lợi. Đồng thời Hòa thượng kêu gọi Tăng Ni, đồng bào Phật tử hướng tâm, cầu nguyện để Đại lễ được thành tựu viên mãn.

Kế đến là sự đóng góp ý kiến của ông Huỳnh Văn Thuần- Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh báo cáo những ý kiến của Tỉnh ủy đã đồng ý về Kế hoạch tổ chức của BTS Phật giáo tỉnh Long An. Ông cũng nêu ra những điều quan tâm của các ban ngành trong tỉnh về nội dung biểu ngữ, hình thức trang trí, nội dung của buổi lễ làm sao toát lên được sự ghi nhận công ơn của đồng bào nhân dân, các giới đối với các Anh hùng Liệt sĩ; giáo dục được đạo lý uống nước nhớ nguồn từ bao đời của dân tộc ta.

Buổi họp cũng nhận được nhiều sự đóng góp ý kiến chân thành của quý đại biểu tham dự xoay quanh vấn đề về hình thức, nội dung tổ chứ Đại lễ. Phiên họp kết thúc trong tinh thần hòa hợp và thống nhất cao của các đại biểu tham dự.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được đến với bạn đọc:

 

Ban TT-TT Phật giáo Long An

The post Long An: Phiên họp liên tịch về việc Tổ chức Đại lễ Cầu siêu Anh hùng Liệt sĩ năm Mậu Tuất appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online