03/02/2020 11:17

Long An: Tổ đình Linh Nguyên tổ chức hành hương cúng dường đầu năm mới


PSO – Nhằm tạo điều kiện cho quý thiện nam tín nữ Phật tử gieo duyên lành với Tam Bảo trong dịp đầu Xuân; theo thông lệ hằng năm, ngày 02/02/2020 (mùng 9 tháng Giêng năm Canh Tý), HT.Thích Thiện Phúc – Trưởng ban Trị sự GHPGVN liên huyện Đức Hoà – Đức Huệ, Trụ trì tổ đình Linh Nguyên (ấp Bình Tả 1, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) tổ chức phái đoàn hành hương cúng dường các tự viện trên địa bàn hai huyện. Ngoài chư Phật tử tại bổn tự còn có các đạo tràng như: chùa Pháp Thạnh, Phật tử tại TP.HCM, Phật tử Xuân Thới Thượng cũng đồng tháp tùng đoàn.

Bác Hồ từng viết: “Một năm khởi đầu từ mùa Xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ.” Mùa xuân với khí trời ấm áp, trăm hoa đua nở – đây là dịp để mọi người du Xuân, thưởng ngoạn vẻ đẹp thiên nhiên của đất trời. Đối với hàng Phật tử, mùa Xuân là dịp để được hành hương đến các tự viện, lễ Phật, thăm Tăng và cúng dường Tam Bảo tạo phước duyên lành cho năm mới được an vui.

Từ sáng sớm, sau khi quý Phật tử vân tập về tổ đình Linh Nguyên, Hòa thượng Trưởng ban Tổ chức chỉ đạo cho ĐĐ.Thích Thiện Trực – Phó BTS GHPGVN liên huyện Đức Hoà – Đức Huệ, Trụ trì chùa Pháp Thạnh và ĐĐ.Thích Lệ Dũng – Tri sự chùa Linh Nguyên hướng dẫn phái đoàn khởi hành đến thăm viếng, cúng dường tại 12 trú xứ trên địa bàn hai huyện: Tổ đình Linh Nguyên, chùa Linh Nguyên (Cơ sở Ni), chùa Long Thành, chùa Pháp Minh, chùa Pháp Thạnh, chùa Linh Pháp, chùa Linh Châu, chùa Đức Huy, chùa An Khánh, chùa Kim Long, chùa Thanh Lạc và chùa A Di Đà Phật.

Tại mỗi trú xứ, ĐĐ.Thích Thiện Trực đã thừa chỉ đạo của Hòa thượng Trưởng ban Tổ chức và chư Tôn đức Tăng hướng dẫn quý Phật tử dâng lời chúc mừng năm mới đến chư Tôn đức Tăng, Ni; tác pháp dâng tịnh tài phẩm vật cúng dường Tam Bảo và niêm hương bạch Phật cầu nguyện cho quý Phật tử trong đoàn được thành tựu sở nguyện, năm mới kiết tường.

Đại diện chư Tôn đức tại các trú xứ cũng đã hoan hỷ tác chứng và gửi lời tri ân đến Hòa thượng Trưởng BTS Phật giáo liên huyện, Trụ trì tổ đình Linh Nguyên cùng chư Tăng trong đoàn. Chúc cho quý Phật tử năm mới luôn được an vui, thành tựu mọi thắng duyên.

Chuyến hành hương đầu năm Canh Tý của đạo tràng tổ đình Linh Nguyên tổ chức được kết thúc tốt đẹp trong niềm hỷ lạc vô biên.

Tin ảnh: Thiện Phước

The post Long An: Tổ đình Linh Nguyên tổ chức hành hương cúng dường đầu năm mới appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online