Long An: Trao tặng Nhà tình thương cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thạch Hóa

PSO - Ngày 15/4/2023 (nhằm ngày 25/02 nhuận năm Quý Mão), Ni trưởng Thích Nữ Như Hương - Chứng minh BTS GHPGVN huyện Thạnh Hóa, trụ trì chùa Phổ Hương (khu phố 1, thị trấn Thạnh Hóa, tỉnh Long An) và Ni trưởng Tâm Nguyệt - trụ trì chùa Phổ Hiền (số 202 Tôn Thất Tùng, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh BR-VT) phối hợp với các chính quyền địa phương là xã Thạnh An, xã Thuận Bình, thị trấn Thạnh Hóa, xã Tân Tây làm Lễ trao tặng nhà “tình thương” cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Được biết, các gia đình được trao “nhà tình thương” đợt này đều có những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc đối tượng là người già, ốm đau bệnh tật thường xuyên, sống trong những ngôi nhà dột nát nhiều năm liền không có điều kiện để xây dựng ngôi nhà tươm tất, như gia đình bà Lê Thị Thu Rảnh thuộc hộ cận nghèo nhiều năm liền tại ấp 4, xã Thạnh An; bà Nguyễn Thị Lẳm – xã Thuận Bình; bà Phạm Thị Huệ, bà Trương Thị Lợi cùng cư trú tại thị trấn Thạnh Hóa; bà Phùng Thị Lệ xã Tân Tây. Nghe thông tin đến những hoàn cảnh khó khăn của các gia đình nêu trên, Ni trưởng Thích Nữ Như Hương thấu hiểu, cảm thương và đã vận động đơn vị tài trợ hỗ trợ 500 triệu xây dựng nhà “tình thương” mỗi gia đình được hỗ trợ 100 triệu đồng. Các công trình được khởi công xây dựng vào ngày 9/3/2023, sau gần 2 tháng thi công đến nay 5 ngôi nhà đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo quy cách kiến trúc và an toàn trong sử dụng. Ngôi nhà có diện tích trung bình 50m2, với tổng trị giá 120 triệu đồng, trong đó nhà tài trợ hỗ trợ 100 triệu đồng, số tiền còn lại gia đình và các anh em dòng họ hỗ trợ. Ngoài ra đơn vị tài trợ cũng trao tặng thêm các món quà là vật gia dụng cho gia đình, mỗi gia đình là 7 triệu đồng tổng giá trị giá là 35 triệu. Ni trưởng Thích Nữ Tâm Nguyệt, trụ trì chùa Phổ Hiền còn trao 10 phần quà cho các hộ khó khăn của huyện Thạnh Hóa, mỗi phần là 1 triệu đồng trong ngày bàn giao nhà cho các hộ gia đình. Đại diện lãnh đạo các địa phương bày tỏ sự biết ơn đối với sự hỗ trợ, quan tâm đến những hoàn cảnh khó khăn của người dân địa phương từ Ni trưởng Thích Nữ Như Hương đã kết nối và vận động từ đơn vị tài trợ các nơi cho nhân dân địa phương các xã, thị trấn trong nhiều năm qua, có được những ngôi nhà “tình thương” này. Đây cũng chính là tấm lòng, một việc làm đầy tính nhân văn rất có ý nghĩa nhân đạo rất sâu sắc “lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no” từ đơn vị tài trợ và Ni trưởng Thích Nữ Như Hương. Qua đó, là nguồn động viên, khích lệ để gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, tích cực lao động trong sản xuất, vươn lên thoát nghèo để làm giàu chính đáng, góp phần cùng với các địa phương thực hiện chính sách và tiêu chí về nhà ở được đảm bảo, đồng thời chung tay xây dựng nông thôn mới và nâng cao vào thời gian tới.

Kim Chung

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online