30/01/2020 13:32

Nam Định: Chùa Nguyệt Quang (Thạch Cầu) tổ chức Lễ Chúc Thọ đầu năm


PSO- “Xuân về hoa lá tốt tươi. Người thêm tuổi mới, sống đời an vui” đã thành thông lệ hàng năm, vào ngày 28/1/2020 (04/1 Canh Tý) tại chùa Nguyệt Quang (Thạch Cầu) – thôn Thạch Cầu, xã Nam Tiến, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) đã tổ chức Lễ Chúc Thọ cho các Phật tử trên 70 tuổi tại địa phương, với chủ đề Chữ Hiếu ngày Xuân.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có Sư Cụ Thích Đàm Khẩn- Trụ trì chùa Thạch Cầu; Sư Thầy Đàm Cúc- Trưởng Ban Hoằng Pháp huyện Nam Trực, Trưởng Ban Tổ chức, điều phối chương trình; quý Sư Thầy trong và ngoài tỉnh.

Đại diện chính quyền, các thành viên CLB Hương Từ Bi – chùa Thạch Cầu; CLB Đọc sách An Đức- Hải Dương; cùng đông đảo thiện nam tín nữ Phật tử và bà con địa phương cùng về tham dự chúc mừng.

 

Sau chương trình văn nghệ chào mừng của các đội nhóm, là phần tuyên bố lý do của đại diện BTC: Trong dòng chảy của thời gian, mỗi người đều cần vun bồi cội nguồn, tri ân công ơn sanh thành của cha mẹ, công lao của Tổ tiên, tiền nhân đi trước…, đây là cội phước đức giúp mọi người vượt chướng duyên, đạt thành công trong cuộc sống: “ Được cung phụng Mẹ Cha. Thương yêu gia đình mình. Được hành nghề thích hợp. Là Phước Đức lớn nhất. Ai sống được như vậy. Đi đâu cũng an toàn. Đến đâu cũng vững mạnh. Phước đức của tự thân”. Trên tinh thần này, nhà chùa tổ chức Lễ Chúc Thọ cho quý Phật tử đồng bào cao niên tại địa phương.

Tiếp đến, chư Tôn đức niêm hương bạch Phật, thắp đèn tục mạng nguyện chúc toàn thể chúng hội đón năm mới nhiều sức khỏe, công việc làm ăn thuận lợi, gia đình đoàn viên hạnh phúc, con cháu hiếu thảo, gia tộc hiển vinh, biết hộ trì Tam bảo, thực hiện các công tác xã hội.

Đại diện những người con đã dâng lời cảm tưởng: tri ân sự quan tâm của quý Sư Thầy đối với nền tảng hạnh phúc gia đình; nhờ những buổi lễ này mà những người con, người cháu có thêm điều kiện thổ lộ những tình cảm của bản thân đối với cha mẹ, các bậc niên cao, trưởng lão trong gia tộc, trong thôn xóm; đồng thời, kính dâng lên cha mẹ, các bậc trưởng thượng lời kính chúc sức khỏe và lời xin lỗi xuất phát từ tấm lòng hiếu thảo: Trong năm qua có những lúc chúng con vụng về, bận công việc,…đã không thể chu toàn trong việc chăm sóc, thăm hỏi, kính mong được lượng thứ. Năm Canh Tý đã về, xin cùng nhau phát nguyện sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để chăm sóc cha mẹ tốt nhất.

Trong không khí hoan hỷ, lòng thành kính dâng đầy, toàn thể những người con hiền cháu thảo đã cùng nhau dâng những phần bánh, những tách trà thơm và những phần quà ý nghĩa lên cha mẹ và các bậc cao niên.

Bắc Hà

 

The post Nam Định: Chùa Nguyệt Quang (Thạch Cầu) tổ chức Lễ Chúc Thọ đầu năm appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.

Kiên Giang: Khai mạc Khóa Huân tu Kiết đông Thất nhựt giáo giới năm 2023

PSO – Nhằm kết nối tình pháp lữ, chia sẻ và cảm thông trong công tác hoạt động Phật sự, tăng cường nội lực tu tập, tôn trọng giới luật và phát huy sức mạnh của Tăng đoàn trên bước đường hoằng pháp lợi sanh, tiếp nối tinh thần và truyền thống ấy, sáng ngày 28/11/2023 (nhằm ngày 16/10 AL) tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện H

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online