Nam Định: Cựu Tăng sinh khoá V - HVPGVN (Hà Nội) họp mặt thường niên kỷ niệm 12 năm ra trường

PSO - Sáng ngày 13/11/2022 (nhằm ngày 20/10/Nhâm Dần), tại khuôn viên chùa Cao (Tiên Sơn Tự) thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam định có hơn 50 thành viên hội cựu Tăng Ni sinh khoá V - Học Viện Phật Giáo Việt Nam (HVPGVN) tại Hà Nội về tham dự buổi gặp mặt thường niên kỷ niệm 12 năm ra trường và cũng là năm đầu tiên lớp Ni 1 và Ni 2 cùng khoá  tham gia buổi gặp mặt

Tham dự buổi lễ cũng có đại diện chính quyền địa phương sở tại cùng các Thầy Cô giáo của trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở thị trấn Gôi.

Tại đây Đại đức Thích Quang Hoà thay mặt hội khai mạc buổi sinh hoạt. Với tinh thần uống nước nhớ nguồn và tôn sư trọng đạo,lễ truyền thống hàng năm là cơ hội cho các cựu Tăng Ni sinh thể hiện tấm lòng tri ân của mình lên các vị khai tâm hướng đạo.

Nhân dịp ngày gặp mặt thường niên năm nay Hội cựu Tăng-Ni sinh khoá V (2006-2010) có trao tặng cho trường Mầm non, Tiểu học cơ sở, Trung học cơ sở của thị trấn Gôi số tiền là 5.000.000 đồng/ trường.

Buổi gặp mặt thường niên hàng năm cũng chính là nhịp cầu nối kết quan trọng để truyền trao và tiếp nhận tri thức, kinh nghiệm tu học. Cũng từ Học Viện này, qua biết bao thế hệ Tăng sinh đến và đi mỗi người một nhân duyên hành đạo, nhưng dù ở đâu chúng con cũng mong có một giây phút sum vầy bên nhau nơi mái trường xưa… Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và ấm tình đạo vị, toàn thể chư Tôn Đức cựu Tăng Ni sinh viên thống nhất sẽ lấy ngày (20/10 ÂL) hàng năm làm ngày lễ truyền thống họp mặt chư huynh đệ khóa V, để tạo thêm sự gắn kết tình linh sơn cốt nhục.

Thực hiện: Vũ Dũng, Đỗ Minh 

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online