Nam Định: Hòa thượng Chủ tịch đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ X

Sáng nay 13-1, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã đến thăm chùa Trúc Lâm Thiên Trường, Trụ sở Văn phòng Ban Trị sự tỉnh Nam Định, nơi chính thức diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ X.

Đón tiếp Hòa thượng Chủ tịch có HT.Thích Quảng Hà, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nam Định và chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự.

Tại chùa Trúc Lâm Thiền Trường, chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự đã giới thiệu lần lượt các hạng mục chuẩn bị cho công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Nam Định lần thứ X.

Theo đó, mọi công tác chuẩn bị về Hội trường, cờ hoa, băng rôn, biểu ngữ, tiếp đón khách mời, văn kiện Đại hội… đều được lên kế hoạch và thực hiện rất chỉnh chu và trang trọng.

HT.Thích Quảng Hà, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội cho biết, để Đại hội được tổ chức long trọng, trang nghiêm thì từ ban đầu Thường trực Ban Trị sự đã đặt nhiều tâm huyết để lên kế hoạch cụ thể, phân công chi tiết từng tiểu ban phụ trách và thường xuyên giám sát tiến độ công việc. Theo Hòa thượng Trưởng Ban Trị sự, Đại hội kỳ này được tổ chức thành công sẽ góp phần khẳng định sự đoàn kết, hòa hợp trong từng hành động đến ý chí của toàn thể Tăng Ni Phật giáo tỉnh Nam Định.

Với cương vị là Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội Phật giáo các tỉnh, thành nhiệm kỳ 2022-2027, HT.Thích Thiện Nhơn vô cùng hoan hỷ và đánh giá cao năng lực tổ chức Đại hội của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Nam Định, đứng đầu là HT.Thích Quảng Hà.

Theo nhìn nhận của Hòa thượng Chủ tịch, Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Nam Định lần thứ X về công tác chuẩn bị được tổ chức rất bài bản, cẩn trọng và chặc chẽ, vì thế tin tưởng Đại hội sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Được biết, Đại hội đại biểu GHPGVN tỉnh Nam Định lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ diễn ra trong 2 ngày 13,14/1/2021, tại Hội trường Trúc Lâm Thiên Trường (TP.Nam Định).

Đăng Huy

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online