Nam Định: HT. Thích Bảo Nghiêm giáo giới cho 51 Giới tử tại Đại giới đàn Trí Hải 2023

Chiều ngày 07/05/2023 – ngày hành sám cuối cùng của Đại giới đàn Trí Hải năm 2023, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp TƯ đã quang lâm Trung tâm Trúc Lâm Thiên Trường – Nam Định (trụ sở BTS GHPGVN tỉnh) và có thời pháp thoại giáo giới cho 51 Giới tử về tầm quan trọng của giới luật đối với đời sống người tu sĩ.

Theo Hòa thượng chia sẻ, trên đời có 4 hạng người, đó là hạng người từ bóng tối đi vào bóng tối, từ bóng tối bước ra ánh sáng, từ ánh sáng đi ra ánh sáng và từ ánh sáng đi vào bóng tối. Người xuất gia chính là người rời khỏi cuộc sống thế tục, bước vào nhà Như Lai, mặc áo Như Lai và nói Pháp của Như Lai; có nghĩa là hạng người từ bóng tối đi ra ánh sáng và mãi mãi đi trên con đường ánh sáng giải thoát giác ngộ. Qua đây, Hòa thượng đã nói về công đức xuất gia siêu thế, để nhấn mạnh cho các Giới tử hiểu rằng bậc xuất gia chính là bậc trượng phu xuất trần thượng sỹ, tâm hình dị tục phát túc siêu phương, cần phải sống khiêm cung lễ độ, thiểu dục tri túc, thân tâm đều phải xuất gia, lấy việc “đến nơi cao thắng” là đích đến cuối cùng.

Nhân đây, Hoà thượng cũng sách tấn các Giới tử sau khi thụ nhận giới pháp, trở thành những người con của dòng họ Thích, thì hãy cố gắng trau dồi tam vô lâu học, tinh tiến tu tập nhiều hơn, không ngại khó khăn dấn thân hành đạo, mang giáo pháp của Đức Thế Tôn phổ cập nhân gian, mang lại lợi ích cho chúng sinh.

Đặc biệt, Hoà thượng cũng bày tỏ niềm hoan hỷ khi thấy tại Đại giới đàn Trí Hải lần này, chư vị Nghiệp sư đã tận tình đồng hành cùng các đệ tử của mình trong những ngày diễn ra Đàn giới, đó chính là một nét đẹp của Giới đàn miền Bắc, thể hiện tình thầy trò thiêng liêng cao đẹp. Hoà thượng mong rằng các vị hãy dạy dỗ đệ tử của mình trở thành những vị tu sĩ sống tốt đời đẹp đạo, với tinh thần “Hoằng pháp vi gia vụ, lợi sinh vi bản hoài”.

 

Diệu Tường

Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online