02/12/2019 16:57

Nam Định: Lễ Khánh thành Tổ đường và Bổ nhiệm Trụ trì chùa Bài Cát


PSO- Ngày 30/11/2019 (5/11 Kỷ Hợi) Ban Trị sự GHPGVN huyện Nam Trực đã long trọng tổ chức Lễ Khánh thành Tổ đường và Bổ nhiệm Trụ trì chùa Bài Cát –xã Hồng Quang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, cho Sư Thầy Thích Đàm Hồng.

Quang lâm chứng minh và tham dự có TT.Thích Thanh Thịnh – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Nam Trực; TT.Thích Tâm Thiệu – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Giao Thủy; ĐĐ.Thích Tục Quân- Phó Ban Trị sự GHPGVN huyện Nam Trực; NT.Thích Đàm Viên- Trưởng Phân ban Ni giới (PBNG) huyện Nam Trực; NT.Thích Đàm Hiếu- Trưởng PBNG huyện Giao Thủy. Chư Tôn thiền đức và đại diện chính quyền, các Ban ngành địa phương cùng thiện nam tín nữ Phật tử trong và ngoài tỉnh đồng về tham dự chúc mừng.

Nơi thờ Tổ trước năm 2019
Ngôi Tổ đường sau khi được tái thiết

Sư Thầy Thích Đàm Hồng là người con của tỉnh Nam Định; Sư Thầy đã tốt nghiệp Cao cấp Giảng sư Khóa 5 (năm 2012) do Ban Hoằng Pháp TƯ tổ chức. Năm 2014, Sư Thầy được Phật tử địa phương thỉnh về chăm lo Phật sự cho chùa Bài Cát. Nhận thấy ngôi Tổ đường, do mưa nắng và thời gian đã xuống cấp nặng, tháng 9 năm 2018 Sư Thầy cùng Phật tử bản tự đã khởi công xây dựng lại. Đến nay, sau hơn một năm thi công, công trình đã hoàn thành.

Tại buổi lễ, sau khi Sư Thầy Thích Diệu Hồng phát biểu khai mạc, Bản tự đã đón nhận nhiều lẵng hoa và quà chúc mừng từ chư Tôn đức và đại diện các Ban ngành đoàn thể và quý Phật tử.

Tiếp đến ĐĐ.Thích Tục Quân tuyên đọc quyết định Bổ nhiệm Trụ trì; TT.Thích Thanh Thịnh đã trao quyết định đến Sư Thầy Thích Đàm Hồng.

Ông Nguyễn Xuân Hoạt báo cáo công tác xây dựng

Ông Nguyễn Thế Khắc- Phó Chủ tịch MTTQ VN xã phát biểu

Sau khi, ban Thi công báo cáo xây dựng; đại diện Phật tử Bản tự phát biểu cảm tưởng; đại diện chính quyền địa phương đã chúc mừng buổi lễ thành công tốt đẹp, chúc mừng Phật tử địa phương chính thức có Sư Thầy hướng dẫn tu tập đúng Chính Pháp.

TT.Thích Tâm Thiệu phát biểu chúc mừng; đồng thời khuyến tấn Sư Thầy Trụ trì hành Đạo theo Hiến chương của Giáo hội, Pháp luật của nhà nước, hướng dẫn thiện tín tu tập đúng chính pháp, tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội…

MC chương trình

Trong không khí hân hoan của hội chúng, Ban Tổ chức đã cung thỉnh chư Tôn đức cử hành nghi thức cắt băng khánh thành Tổ đường.

Được biết, ngày 29/11/2019 Ban Tế lễ của làng đã cử hành nghi lễ theo phong tục, buổi tối cùng ngày là Chương trình Văn nghệ chào mừng.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận, xin gởi đến quý bạn đọc:

Bắc Hải

The post Nam Định: Lễ Khánh thành Tổ đường và Bổ nhiệm Trụ trì chùa Bài Cát appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online