Ngày tu an lạc đầu tiên của năm Nhâm Dần tại chùa Bằng - Hà Nội

Ngày 03 tháng 04 năm 2022, tức ngày 03 tháng 03 năm Nhâm Dần, đông đảo Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa đã vân tập về chùa Bằng - Linh Tiên Tự (số 63 phố Bằng Liệt, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) để tham dự ngày tu bát quan trai đầu tiên của năm Nhâm Dần, sau một thời gian dài tu tập online tại tư gia do dịch bệnh Covid - 19.

Đúng 7h30' sáng, Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban hoằng pháp TƯ, Trưởng Ban hoằng pháp GHPGVN Thành phố Hà Nội đã làm lễ niêm hương bạch Phật, yết Tổ và đăng đàn truyền giới cho hành giả tu tập Bát Quan Trai giới trong ngày tu này.

Sau đó, dưới sự chủ lễ của chư Tôn đức Tăng bản tự, đại chúng đã cùng chí thành chí kính trì tụng Kinh Dược Sư cầu nguyện dịch bệnh sớm được tiêu trừ, thế giới hòa bình, nhân dân an lạc.

Tiếp theo, Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban hoằng pháp TƯ đã quang lâm pháp tòa và có thời pháp thoại ngắn chia sẻ với đại chúng về lợi ích và ý nghĩa của việc tu tập. Hòa thượng đã bày tỏ niềm hoan hỷ khi suốt thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp trên cả nước, các Phật tử vẫn tinh tiến tu tập online qua phần mềm Trans của Đạo tràng Pháp Hoa. Đó là điều vô cùng đáng mừng, thể hiện rằng các Phật tử đã biết an trú, coi việc tu tập là một việc thiết yếu, không xao nhãng, không buông lung. Hòa thượng mong rằng đại chúng hãy trân trọng từng giây phút được sống trên đời, được thở, được cười, được biết tới chính pháp, để tinh tiến tu học hơn nữa, nhằm xây dựng cuộc sống Tịnh Độ tại nhân gian.

Buổi trưa, Thầy và trò đã thực hiện nghi thức Cúng Quá Đường, cùng nhau dùng bữa cơm chay an lạc, ấm áp tình đạo vị trong ngày Tết Hàn Thực, khép lại ngày tu đầu tiên của năm Nhâm Dần tràn đầy hỷ lạc.

 

Diệu Tường

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online