Nghệ An: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổng kết công tác Phật sự năm 2022 và phương hướng hoạt động năm 2023

PSO - Sáng ngày 9/1/2023 (nhằm ngày 18 tháng Chạp năm Nhâm Dần), tại chùa Diệc (TP.Vinh) Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2022 và triển khai phương hướng hoạt động Phật sự năm 2023. Chứng minh và tham dự Hội nghị có Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An; Hòa thượng Thích Thọ Lạc, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Minh Hải, Chánh văn phòng Phật giáo tỉnh; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Trị sự GHPG tỉnh và đại diện các cấp lãnh đạo chính quyền, các ban ngành, đoàn thể tỉnh Nghệ An, TP.Vinh và các Phật tử về tham dự. Hội nghị đã được nghe Đại đức Thích Tâm Thành đã đọc báo cáo tại hội nghị. tính đến hết tháng 12 năm 2022, toàn tỉnh có 111 vị Tăng Ni đang sinh hoạt, có 73 cơ sở thờ tự, trong đó có 42 chùa có trụ trì; 21/21 đơn vị hành chính có hoạt động của Phật giáo; tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2027, Quyết định thành lập 07 cơ sở trực thuộc; bổ nhiệm 2 vị trụ trì, thuyên chuyển cho 11 vị Đại đức và chấp thuận cho 4 vị về gieo duyên tại các chùa phối hợp với các cơ quan tổ chức đón và lễ cầu siêu cho các liệt sĩ hy sinh trên đất nước bạn Lào, quy tập về nghĩa trang Nghi Lộc…Công tác từ thiện nhân đạo, an sinh xã hội, phúc lợi cộng đồng ước đạt trên 12 tỷ đồng. Tại hội nghị, Hòa thượng Thích Thọ Lạc cũng báo cáo kết quả Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX và kết quả Hội nghị kỳ 2 Hội đồng Trị sự GHPGVN. Hòa thượng Thanh Nhiễu Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An đã tặng hoa và trao Quyết định giáo chỉ tấn phong Hòa thượng cho Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Ni sư cho Sư cô Thích Nữ Diệu Nhẫn và Thượng tọa cho Đại đức Thích Minh Hương. Về chính quyền có ông Nguyễn Đức Thành, Phó chủ tịch MTTQVN tỉnh; Thượng tá Nguyễn Hồng Tuyến, Trưởng phòng An ninh Nội địa, Công an tỉnh; ông Phạm Quốc Vinh, Phó ban Tôn giáo tỉnh; ông Phạm Quốc Vinh, Phó trưởng ban Tôn giáo Sở Nội vụ phát biểu tại Hội nghị ghi nhận những đóng góp của Ban Trị sự, Tăng Ni, Phật tử tỉnh Nghệ An trong công tác Phật sự, đặc biệt là công tác an sinh, xã hội, nhằm đóng góp cho sự phát triển, ổn định của tỉnh nhà. Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành cũng đã tặng hoa và quà chúc mừng các chư Tôn đức Tăng Ni vừa được tấn phong lên hàng Giáo phẩm Hòa thượng, Thượng tọa. Lễ tổng kết công tác Phật sự của BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An năm 2022 đã khép lại mở đầu cho công tác Phật sự năm 2023 có nhiều đổi mới và phát triển vững mạnh hơn. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Ban TTTT Phật giáo tỉnh Nghệ An

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online