Nghệ An: Các hoạt động ngày bế mạc lễ hội Quan Âm Nam Hải năm 2022

PSO - Ngày 16/10/2022 (nhằm ngày 21/09 năm Nhâm Dần), tại chùa An Thái (xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) ĐĐ. Thích Minh Hải trụ trì các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và nghi lễ trong khuôn khổ Lễ hội Quan Âm Nam Hải năm 2022 đã được BTC triển khai, thực hiện. Từ 6h30’, Ban tổ chức lễ hội đã lên đỉnh thiêng Bà Bà để bái yết Sơn lâm Thánh mẫu, vọng bái Thủy Thần Động Đình tụng kinh trì chú cầu nguyện cho các ngư dân ra khơi vào lạch được thuận buồm xuôi gió. Tiếp đến là các trò chơi của Đoàn Thanh niên, thiếu niên Phật tử như kéo co, nhảy bao bố, nhảy dây. Thi đan lưới, vá lưới của Hội phụ nữ trong xã Quỳnh Long, người cao tuổi múa thái cực trường sinh, biểu diễn nghệ thuật. Ban tổ chức lễ hội cũng có những giải thưởng để động viên khích lệ tinh thần văn hóa, văn nghệ cho các đội. Chương trình khép lại vào lúc 20h cùng ngày với nghi lễ đại trai đàn chẩn tế, mông sơn thí thực và múa lục cúng, tạ đàn theo gia nghi lễ truyền thống Phật giáo miền Bắc. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Nguyễn Văn Nguyên

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online