Nghệ An: Chùa An Thái khai đàn Dược Sư cầu Quốc thái dân an

PSO - Ngày 27/01/2023 (nhằm Mùng 6 tháng Giêng năm Quý Mão), tại chùa An Thái (xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đã trang nghiêm tổ chức lễ khai đàn Pháp hội Dược sư cầu Quốc thái dân an, dịch bệnh tiêu trừ, mùa màng tươi tốt, mưa thuận gió hoà, nhà nhà ấm no hạnh phúc.
Quang cảnh buổi lễ
Buổi lễ dưới sự chứng dự của Đại đức Thích Minh Hải - Chánh Văn phòng Tỉnh hội, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Nghệ An, Trụ trì chùa An Thái, cùng chư Tôn đức Tăng trong Bản tự cùng với sự tham dự của hàng trăm Phật tử, bà con nhân dân trong vùng; đặc biệt có sự hoan hỷ về lễ Phật, cầu an của trên 30 người đồng bào dân tộc Thái của huyện Kỳ Sơn, cách chùa hơn 300km cũng xuôi về dâng hương, lễ bái và tham dự khoá lễ. Trước khi vào khoá lễ, Đại chúng đã được lắng nghe Đại đức Thích Hải Tân giao giảng về ý nghĩa và lợi ích của việc lập đàn Dược Sư. Tại đàn tràng, Đại đức Thích Thanh Sơn đã niêm hương bạch Phật, cử hành nghi thức khai kinh cầu nguyện, dâng sớ cầu an cho bách gia trăm họ và nghi thức đốt nến truyền đăng, thí thực cô hồn cầu nguyện Quốc thái dân an, thế giới hoà bình, nhân sinh phồn thịnh, Bản tự hưng long, thiền môn thanh tịnh, hải chúng an hoà, nhà nhà vui câu hữu đạo. Đại đức Thích Minh Hải có vài lời sách tiến về ý nghĩa lễ cầu an, bên cạnh việc đến chùa lễ bái, các thành viên trong gia đình phải biết làm nhiều việc thiện, tạo nhiều công đức để cho các nghiệp chướng tai ách được tiêu trừ. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Nguyễn Văn Nguyên

TP.HCM: "Đêm hội trăng rằm” tại Việt Nam Quốc Tự thu hút hàng ngàn trẻ em tham gia

PSO - Lễ hội Trung thu "Đêm hội trăng rằm” tại Việt Nam Quốc Tự do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM kết hợp UBMTTQVN quận 10, Hội đồng đội - Nhà thiếu nhi và Ban Chỉ huy Quân sự Q.10 tổ chức đã thu hút hàng ngàn phụ huynh, trẻ em đến vui chơi, tối 23/9 vừa qua.

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online