Nghệ An: Chùa Bốn lễ hoa đăng kỷ niệm Đức Phật A Di Đà

PSO - Tối ngày 11/12/2022 (nhằm 18/11 Nhâm Dần), chùa Bốn (xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) ĐĐ. Thích Tâm Duệ - Trụ trì chùa, thuộc tông phong Tổ đình Hoằng Pháp trang nghiêm tổ chức lễ Hoa đăng kỷ niệm Đức Phật A Di Đà. Đúng 19h00, toàn thể quý Phật tử trong đạo tràng thành kính cung nghinh chư Tôn thiền đức Tăng quang lâm lễ đài chứng minh cho đêm lễ. Sau nghi thức niêm hương, bạch Phật, trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh, chư Tôn thiền đức Tăng đã tiếp nhận ngọn lửa thiêng từ Phật đài, truyền trao tới hàng Phật tử, ánh sáng tiếp nối ánh sáng. Cử chỉ ấy, sự truyền trao ấy thật thiêng liêng và ý nghĩa - biểu trưng cho ánh sáng của trí tuệ và tình thương vô lượng soi chiếu vào tâm thức mỗi chúng sinh như xua tan bóng tối của khổ đau, vơi bớt muộn phiền của kiếp sống nhân sinh. Đối trước Phật đài trang nghiêm, tất cả đồng dâng ngọn nến với tâm thành kính của mình trong sự phát nguyện thực hiện tinh thần của kinh Hoa nghiêm để cùng tiến bước trên con đường chánh pháp, xây dựng cuộc sống an lạc, tốt đời đẹp đạo. Khép lại chương trình là hình ảnh những ngọn nến lung linh, nhiệm mầu với không gian rạng rỡ trầm hùng trong tiếng niệm Phật của đại chúng cúng dường lên đức Phật A Di Đà. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Nguyễn Văn Nguyên

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Đoàn công tác Ban Dân Tộc tỉnh thăm và học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 29/11 đến ngày 3/12/2023, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến đi thực tế cho các vị chức sắc, chức việc, đồng bào Khmer, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online