Nghệ An: Chùa Can Môn tổ chức khóa tu niệm Phật một ngày an lạc

PSO - Ngày 02/04/2023 (nhằm ngày 12/02 năm Quý Mão), Đại đức Thích Tâm Hiếu - Trụ trì chùa Can Môn, Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An đã tổ chức khóa tu niệm Phật một ngày an lạc. Với sự tham dự của hàng trăm Phật tử trong và ngoài địa phương. Sau thời khoá bái sám niệm Phật, Đại đức Thích Tâm An – Trụ trì chùa Hưng Pháp, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai quang lâm giảng đường, chia sẽ pháp thoại đến đại chúng với chủ đề “Một ngày tỉnh thức”. Thông qua bài thi kệ thực tập chánh niệm:

"Thức dậy miệng mỉm cười Hai bốn giờ tinh khôi Xin nguyện sống trọn vẹn Mắt thương nhìn cuộc đời"

Đại đức muốn nhắn nhủ quý Phật tử thực tập sống đời chánh niệm tinh chuyên trong mỗi ngày, tỉnh thức trong mọi hành động, cuộc sống vô thường, nên biết trân quý yêu thương những người chung quanh, thực tập nụ cười chánh niệm tỉnh thức để nuôi dưỡng tâm hồn thanh thản. Đó là nội dung bài pháp thoại trao truyền cho quý Phật tử tham dự khoá tu. Buổi chiều là thời khoá niệm Phật và tĩnh toạ. Một ngày tĩnh tu khép lại trong niềm hân hoan thấm tình đạo vị.

Nguyễn Văn Nguyên

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online