Nghệ An: Đêm hội Hoa đăng kỷ niệm Đức Phật A Di Đà tại chùa An Thái

PSO - Tối ngày 11/12/2022 (nhằm 18/11 Nhâm Dần), gần 300 quý thiện nam, tín nữ đã về chùa An Thái (Quỳnh Long, Quỳnh Lưu, Nghệ An) cùng Đại đức Thích Minh Hải, trụ trì chùa tổ chức Đêm hội hoa đăng kỷ niệm đức Phật A Di Đà trong niềm tôn kính thiêng liêng của những người con Phật. Trong bầu không khí trang nghiêm và thanh tịnh, đúng 18h30p, đại chúng thành kính cung nghinh chư Tôn đức quang lâm lễ đài chứng minh cho đêm lễ. Sau khi tuyên bố lý do, giới thiệu chương trình và thành phần tham dự, đại chúng cùng hướng lên tôn tượng đức Từ phụ A Di Đà đồng niêm hương bạch Phật. Thời khắc quan trọng của buổi lễ, trong không khí thiêng liêng và trầm lắng, Đại đức Thích Minh Hải đã tiếp nhận ngọn lửa thiêng từ Phật đài rồi ánh sáng ấy được truyền đến chư Tôn thiền đức. Hàng vạn trái tim như hòa cùng nhịp đập trong bầu không khí trang nghiêm và thanh tịnh. Những ngọn nến lung linh huyền diệu được hàng Phật tử thắp sáng để dâng lên cúng dường chư Phật, ánh sáng ấy như xua tan đi đêm tối của si mê, giận hờn, ganh ghét, như xóa đi ranh giới của giàu nghèo, sang hèn, vui khổ, mở bày thế giới Cực Lạc giữa Ta Bà. Ánh nến chiếu soi đưa con người trở về với tự tánh hiền lương vốn có, hiển bày tự tánh Di Đà để vơi đi những muộn phiền của kiếp nhân sinh. Dưới ngọn nến lung linh, Đại đức trụ trì đã có đôi lời đạo từ gửi đến quý thiện nam tín nữ về ý nghĩa câu niệm "Nam Mô A Di Đà Phật" đến đời sống mỗi con người chúng ta. Kết thúc buổi lễ, đại chúng cùng chư Tôn đức dâng lên bàn Phật tại chánh điện những ngọn nến thắp sáng đêm hội với lòng thành kính tri ân sâu sắc gửi đến đức Từ phụ. Qua đây, đại chúng đồng dâng lời nguyện cầu bình an và may mắn trong cuộc sống cho bản thân và gia đình.

Nguyễn Văn Nguyên

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online