Nghệ An: Hàng ngàn học sinh tham dự đêm Trung thu tại chùa Chí Linh

PSO - Tối 07/09/2022 (tức 12/8 âm lịch), tại chùa Chí Linh (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) đã tổ chức chương trình Trung thu chủ đề "Đêm Hội Trăng Rằm" cho hàng ngàn các em thiếu niên, nhi đồng trong địa bàn tham dự. Tham dự đêm Hội có ĐĐ. Thích Tuệ Minh, Trưởng Ban HDPT tỉnh Nghệ An; bà Trần Thị Bình, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Yên Thành; ông Thái Sơn, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ Yên Thành; bà Phan Thị An, Trưởng phòng Lao động thương binh xã hội huyện Yên Thành; ông Lê Xuân Nhung, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Thành; ông Trần Văn Bổng, Phó bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND xã Xuân Thành; ông Phan Hoàng Thụ, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Xuân Thành; Thầy giáo Trần Xuân Tĩnh, Trưởng phòng Giáo dục huyện Yên Thành cùng các Cô trò 10 trường Mầm Non trên địa bàn huyện đồng tham dự. Đầu tiên thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch UBND huyện Yên Thành do ông Phan Hoàng Thụ, Chủ tịch UBND xã Xuân Thành đọc, sau đó bà Trần Thị Bình thay mặt lãnh đạo huyện trao tặng 20 phần quà Trung thu cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Liên tục là các tiết mục Văn Nghệ của các cô trò Mầm Non các xã Xuân Thành, Tăng Thành, Bắc Thành, Trung Thành, Nam Thành, Thị Trấn, Hoa Thành, Lòng Thành, Nhân Thành, Hợp Thành. Đặc biệt hơn là các tiết mục vui nhộn của nhóm Chị Hằng Chú Cuội và Thầy Trò Tôn Ngộ Không. Mặc dù đang là thời tiết mưa gió nhưng các em vẫn có một sân chơi của tuổi thơ ý nghĩa trong Tết Trung Thu năm nay. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Phật giáo Yên Thành

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online