Nghệ An: Phật giáo huyện Yên Thành tổng kết Phật sự năm 2022

PSO - Sáng ngày 18/12/2022 (nhằm ngày 25/11/Nhâm Dần), Phật giáo huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã long trọng tổ chức tổng kết công tác Phật sự năm (2021 - 2022) và triển khai phương hướng hoạt động Phật sự năm 2023. Chứng minh Hội nghị có lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An; cùng sự tham dự của đại diện chính quyền, các ban ngành, đoàn thể tỉnh Nghệ An, huyện Yên Thành và chư Tăng Ni, đông đảo Phật tử. Theo báo cáo tại hội nghị, hiện nay trên địa bàn huyện Yên Thành có 4 ngôi chùa được chính thức công nhận thành lập; có nhiều chùa là phế tích nay được nhân dân các địa phương tu bổ tôn tạo làm nơi sinh hoạt tâm linh tín ngưỡng. Toàn huyện Yên có 32 đạo tràng sinh hoạt tại 31/39 xã và thị trấn với tổng số Phật tử gần 25.000 người đã quy y và rất nhiều người có cảm tình với đạo Phật. Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử chùa Chí Linh được thành lập với sự tham gia của hơn 200 bạn trẻ. Câu lạc bộ đã tổ chức 2 khóa tu mùa hè thu hút hơn 600 tu sinh tham dự. Hoạt động Tăng sự, hoằng pháp ngày một ổn định và phát triển; chư Tăng trụ trì các chùa thường xuyên giảng giáo lý nhằm giúp Phật tử tu tập đúng Chánh pháp. Công tác từ thiện - xã hội được thực hiện trên 750 triệu đồng. Phật giáo huyện Yên Thành cũng đề trình phương hướng hoạt động năm 2023 như: tiếp tục hoàn thiện đề án xây dựng Phật giáo Yên Thành trong 10 năm tới và thành lập BTS GHPGVN huyện; khuyến khích Phật tử tham gia vào các hoạt động tu tập và từ thiện nhân đạo; Duy trì các khoá tu mùa hè, thọ Bát quan trai; tăng cường mở rộng công tác hoằng pháp đến các xã vùng sâu vùng xa trên địa bàn; tiến hành thống kê số lượng Phật tử tại các xã, duy trì việc quy y cho Phật tử,... Dịp này, BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An cũng đã trao bằng tuyên dương công đức, đến các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự năm 2022; có nhiều đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, bảo tồn và phát triển Văn hóa Phật giáo Nghệ An; UB MTTQVN huyện Yên Thành cũng đã trao Giấy khen cho nhiều cá nhân tiêu biểu trong phong trào phụng đạo yêu nước. Nhiều lẵng hoa được gửi đến chúc mừng Phật giáo huyện Yên Thành. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:
Download Android Download iOS
TP.HCM: Hội đồng Điều hành Học viện họp mặt đầu xuân và khánh tuế Đức Pháp chủ, Viện trưởng Học viện

Sáng ngày 01/03/2024, Hội đồng điều hành Học viện PGVN tại TP.HCM đã có buổi họp mặt đầu năm mới tại Cơ sở 1 (Thiền viện Vạn Hạnh, Q. Phú Nhuận, TP. HCM) để khánh tuế Đức Pháp chủ, Viện trưởng Học viện Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng và triển khai một số công việc quan trọng sắp diễn ra.

Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online