Nghệ An: Phật giáo tỉnh trao tặng quà cho bà con sau lũ ở miền núi biên giới Việt - Lào tây Bắc huyện Kỳ Sơn

PSO - Với tinh thần tương thân tương ái, một miếng khi đói bằng một gói khi no, tinh thần từ bi của Đạo Phật cứu khổ cứu nạn, Phật giáo tỉnh nghệ An đã lên đường trao tặng những phần quà nhu yêu phẩm hỗ trợ bà con vùng cao giáp biên giới Việt Lào. Ngày 17/11/2022 (nhằm ngày 24/10 Nhâm Dần), ĐĐ. Thích Châu Phong, trụ trì chùa Hồng Phúc (xã nghi Long, huyện Nghi Lộc, Nghệ An), Phó chánh Văn phòng Phật giáo tỉnh Nghệ An kiêm Trưởng ban Pháp chế GHPG tỉn làm trưởng đoàn cùng quý Sư cô Thích Vân Từ, trụ trì Tịnh viện Quan Thế Âm (xã Đồng Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) tổ chức chuyến từ thiện cho bà con nghèo tại huyện Kỳ Sơn giáp biên giới Việt - Lào của tỉnh Nghệ An. 200 phần quà gạo, mì tôm, nước uống đóng chai, ước mắm và 1 số như yếu phẩm khác. Chuyến đi quý Thầy cùng tiến vào đồng bào dân tộc vùng sâu tại cửa khẩu Biên giới Việt - Lào, bản Ngọong Dẻ, xã Nặm Cắn nơi người dân vùng sâu, vùng xa của tỉnh Nghệ An đang gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, động viên tinh thần để họ có nghị lực vươn lên hòa nhập với cộng đồng. Tiếp đón đoàn có chú Nghị, Phó Công an xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn; cùng các chú Công an chú Quang Anh, chú Đức.. đã rất nhiệt tình hỗ trợ, giúp cho đoàn chuyến từ thiện ở vùng sâu này tràn đầy ý nghĩa, thành công tốt đẹp. Các chú Công an cũng đã hoan hỷ dẫn đoàn Thiện nguyện ghé thăm cửa khẩu biên giới Việt - Lào. Dịp này Đại đức trưởng đoàn cũng đã gửi lời chúc đến các chú Công an tại xã Nậm Cắn, Kỳ Sơn đang trấn thủ vùng biên giới, luôn mạnh khỏe, bình an, may mắn và tràn đầy năng lượng để giúp đỡ bà con vùng sâu, đất nước Việt Nam được an lành, hạnh phúc. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Nguyễn Văn Nguyên

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online