Nhóm Phật tử TP.HCM phóng sanh, cúng dường tịnh tài tịnh vật 10 chùa tại Đồng Tháp và An Giang

PSO - Hằng năm vào cuối mùa đông, khi mai vàng nở rộ và những cành đào khoe sắc thắm tươi, chim trên cành hót líu lo đón mừng xuân đã về trên đất nước. Bên vệ đường bày bán những câu đối cạnh những quả dưa hấu chín đỏ, đó đây tưng bừng đàn trẻ nhỏ hớn hở đốt pháo hoa vui xuân. Đó là một dịp lễ hội đặc biệt của tết dân tộc Việt Nam. Theo phong tục tập quán cổ truyền, ngày đầu năm là ngày tết thiêng liêng. Khi thấy pháo hoa giao thừa nổ dòn khắp nơi mọi người đều chỉnh tề trong bộ y phục mới đẹp, đến chùa lễ Phật cầu phước, cầu an và hái lộc với hy vọng một năm mới nhiều may mắn tốt đẹp. Riêng hàng Phật tử TP.HCM câu hội về các Tổ đình, Tự viện trước lễ Phật sau chúc mừng khánh tuế chư Tôn đức. Ngày 25/01/2023 (nhằm ngày Mùng 4 tết Quý Mão), nhóm Phật tử TP.HCM do bác sỹ Nguyễn Thành Tâm làm Trưởng đoàn được sự hướng dẫn của Ni sư Như Hảo, trụ trì chùa Hội Phước (Chợ Mới, An Giang) và Sư cô Tâm Thường, trụ trì chùa Quan Âm (Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) nhóm Phật tử phát tâm nguyện phóng sanh cầu an; viếng chùa đảnh lễ Phật, cúng dường tịnh tài tịnh vật 10 chùa tại Đồng Tháp và An Giang gồm: Chùa Tam Bảo, chùa Quan Âm (Châu Thành, Đồng Tháp); chùa Phước Lâm, chùa Minh Châu, chùa Phước Huệ (TP. Sa Đéc); chùa Hội Phước (Lai Vung); chùa Hội Phước, chùa Từ Quang, chùa An Long, chùa Đức Trọng (Chợ Mới, An Giang). Tại các chùa, Ni sư Như Hảo cùng Sư cô Tâm Thường đã thay mặt đoàn tác bạch cúng dường và khánh chúc chư Tôn đức. Chư Tôn đức trụ trì tại các tự viện đã đáp từ và cầu chúc Ni sư, Sư cô và nhóm Phật tử TP.HCM một năm mới an lạc, tinh tấn tu học để phụng đạo, giúp đời, an lạc trong cuộc sống. Tại đây hàng Phật tử được nghe Pháp âm của quý chư Tôn Thiền đức, đồng thời được quý Ngài ban bố Pháp lành, hàng Phật tử sanh tâm vui mừng cảm kính. Cùng ngày, được sự hướng dẫn của Ni sư Như Hảo và Sư cô Tâm Thường hoan hỉ sắp xếp công việc Phật sự những ngày đầu xuân để chủ trì làm lễ phóng sanh, đọc kinh chú nguyện. Đoàn đã phóng sanh các loại cá được mua ngẫu nhiên ở các chợ về với môi trường thiên nhiên trên dòng sông Hậu. Tổng tịnh tài, tịnh vật của chuyến đi cúng dường 10 chùa và phóng sanh này là 76 triệu đồng. Phóng sanh cá vẫn luôn được biết đến là một việc thiện lành, mang ý nghĩa tốt đẹp. Vì thế, vào các dịp cuối năm mọi người vẫn thường phóng sanh cá. Cầu mong bình an tốt đẹp trong năm mới, tấm lòng từ bi của đạo Phật hướng Phật tử phóng sanh sinh thêm lòng từ bi với muôn loài, làm sạch đẹp cho môi trường sinh thái góp phần vào công tác bảo vệ môi trường. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Sư cô Thích Nữ Tâm Thường

Download Android Download iOS
Điện Biên: Phật giáo tỉnh thông tin về Đại lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập

Ban trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên và UBND tỉnh Điện Biên đã thống nhất về việc tổ chức Đại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập GHPGVN tỉnh Điện Biên (25/4/2014-25/4/2024), Đại lễ cầu siêu Anh hùng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024)...

Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online