Ni giới Hệ phái Khất sĩ, Tổ đình Ngọc Phương thăm và tặng quà cho đồng bào miền Trung

PSO-Ngày 11-12/11/2022 (nhằm ngày 18/10/Nhâm Dần) Đoàn từ thiện Ni giới Hệ phái Khất sĩ (NG HPKS), Tổ đình  Ngọc Phương (quận Gò Vấp, TP.HCM) do Ni trưởng Chiêu Liên - Phó Ban Thường trực Hội đồng Giáo phẩm NG HPKS, làm Trưởng đoàn và Ni trưởng Tuấn Liên - Giáo phẩm NG HPKS, làm phó đoàn đã đến thăm và tặng 1000 phần quà trị giá hơn 1,1 tỉ đồng cho đồng bào bị ảnh hưởng mưa lũ tại huyện Sơn Hà tỉnh Quảng Ngãi và huyện Hòa Vang-TP.Đà Nẵng.

Những phần quà trao đi gởi trọn tấm lòng từ bi, san sẻ tình thương đến đồng bào đang gặp khó khăn, khởi hành từ TP.HCM, ngày 11 đoàn đã đến xã Sơn Kỳ, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi trao 200 phần quà đến người dân trong xã.

Thay mặt cho Ban từ thiện Hệ phái, Ni trưởng Tuấn Liên đã thăm hỏi sức khỏe và phát biểu động viên bà con cố gắng vượt qua khó khăn hiện tại để hướng đến tương lai tốt đẹp.

Rời xã Sơn Kỳ, đoàn đến nhà Văn hóa xã Sơn Thượng, huyện Sơn Hà, trao 200 phần quà cho người dân địa phương.

Đãi lao chư Tôn đức Giáo phẩm trong đoàn, Ni sư Tâm Liên đã thăm hỏi sức khỏe người dân, cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình của chính quyền địa phương huyện Sơn Hà đã giúp đỡ đoàn hoàn thành tốt đẹp chuyến công tác từ thiện.

Qua đây, Ban Tổ chức xin chân thành cảm ơn sự nhiệt tâm, nhiệt tình đóng góp, hỗ trợ của quý Ni trưởng Giáo phẩm Ni giới HPKS, chư Ni và  quý Phật tử trong và ngoài nước, cảm ơn các nhà hảo tâm,...đã đóng góp tiền và nhu yếu phẩm giúp thành tựu công tác Phật sự ban vui cứu khổ của người con Phật.

Được biết, mỗi phần quà trao tại huyện Sơn Hà trị giá 1 triệu đồng bao gồm: 500 ngàn đồng tiền mặt, 10 kg gạo, 1 thùng mì, 1 cái mền, 1 cái xô và nhu yếu phẩm.

Rời tỉnh Quảng Ngãi, ngày 12/11/2022, Đoàn đã đến xã Hòa Liên và xã Hòa Bắc thuộc huyện Hòa Vang TP. Đà Nẵng trao 600 phần quà, mỗi phần trị giá 1 triệu 200 ngàn đồng bao gồm: 1 triệu đồng tiền mặt, 1 xô đựng nước, 1 mền đắp, 1 áo ấm.

*Một số hình ảnh ghi nhận tại xã Hòa Liên:
Ni trưởng Tuấn Liên phát biểu tại xã Hòa Liên
Tại xã Hòa Bắc:
Ni trưởng Gương Liên phát biểu tại xã Hòa Bắc

Ban Truyền thông NG HPKS

 

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online