Ninh Thuận: BTS GHPGVN huyện Ninh Phước thăm và chúc mừng xuân Quý Mão - 2023 đến lãnh đạo GHPG tỉnh và các cấp chính quyền 

PSO - Sáng ngày 13/01/2023 (nhằm ngày 22 tháng Chạp năm Nhâm Dần), Ban Trị sự GHPGVN huyện Ninh Phước tổ chức đoàn đến thăm và chúc tết lãnh đạo GHPGVN tỉnh Ninh Thuận và các cấp chính quyền trong tỉnh. Đồng thời đến chùa Linh Sơn (TP. Phan Rang, Tháp Chàm) viếng thăm và dâng hương tưởng niệm cố Trưởng lão Hoà thượng Thích Đồng Tâm – Nguyên là thành viên Hội đồng Chứng minh TƯ GHPGVN, nguyên là Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Thuận, viện chủ chùa Linh Sơn.
Toàn cảnh chuyến thăm
Đoàn gồm có TT. Thích Hạnh Luân – Uỷ viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Ninh Phước; TT. Thích Hạnh Từ - Uỷ viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN huyện; NS.Thích Nữ Chơn Hiền - Uỷ viên BTS GHPGVN tỉnh, Chánh Thư  ký Ban Trị sự Phật giáo huyện; NS.Thích Nữ Chơn Tánh – Thủ quỹ BTS Phật giáo huyện cùng chư Tôn đức Tăng Ni Ban Trị sự Phật giáo huyện Ninh Phước. Đại diện các cấp chính quyền tiếp đoàn có bà Phạm Thị Bích Hà – Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh Ninh Thuận; ông Nguyễn Tấn Thuyên – Trưởng phòng Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh; ông Ngô Khánh – Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Lưu Văn Thuỷ - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN huyện Ninh Phước; ông Lưu Văn Luỹ - Phó trưởng Phòng Nội vụ huyện; ông Thượng tá Vũ Văn Duy - Phó trưởng Công an huyện; ông Huỳnh Ngọc Du – Chủ tịch UBND xã Phước Thuận cùng các ban ngành đoàn thể. Tại chùa Bửu Vân, HT.Thích Hạnh Thể - Uỷ viên HĐTS TƯ GHPGVN, Trụ trì chùa Bửu Vân tiếp đoàn.
Tại chùa Bửu Vân, Hoà Thượng Thích Hạnh Thể - Uỷ viên HĐTS TƯ GHPGVN, Trụ trì chùa Bửu Vân tiếp đoàn
Tại chùa Linh Sơn, ĐĐ. Thích Thiện Lý – Trụ trì chùa Linh Sơn tiếp đoàn.
Tại chùa Linh Sơn, Đại đức Thích Thiện Lý – Trụ trì chùa Linh Sơn tiếp đoàn
Ban Trị sự GHPGVN huyện Ninh Phước đã thăm hỏi sức khoẻ và chúc mừng Hoà thượng Thích Hạnh Thể - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Ninh Thuận được tái suy cử vào Uỷ viên HĐTS GHPGVN tại Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đặc biệt tại Đại hội này Hoà thượng Thích Hạnh Thể đã được Chủ tịch Nước - Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương đại đoàn kết dân tộc. Đáp lại lời thăm hỏi và chúc mừng của Ban Trị sự Phật giáo huyện Ninh Phước, Hoà thượng Thích Hạnh Thể - Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã có lời cảm ơn và ghi nhận những đóng góp tích cực của Tăng Ni và Phật tử huyện Ninh Phước trong các công tác Phật sự tại tỉnh nhà, đồng thời Hoà thượng hy vọng rằng: Với tinh thần hoà hợp, Ban Trị sự Phật giáo huyện Ninh Phước và Phật tử tiếp tục đồng hành cùng với GHPG tỉnh hoàn thành tốt mọi công tác Phật sự trong năm 2023 mà Nghị quyết tại Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự năm 2022 đã đề ra vào ngày 20/12/2022. Sau cùng Hoà thượng kính chúc quý Tôn đức Tăng Ni Ban Trị sự, các Tự viện và Phật tử huyện Ninh Phước được dồi dào sức khoẻ, đón Tết Nguyên đán – mừng xuân Quý Mão – năm 2023 tràn đầy hỷ lạc. Đến thăm và chúc tết các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể, Thượng toạ Thích Hạnh Từ - Phó trưởng Ban TT BTS Phật giáo huyện, thay lời cho Ban Trị sự Phật giáo huyện Ninh Phước đã bày tỏ lòng tri ân đến với các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể trong suốt thời gian qua đã quan tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cho Phật giáo huyện Ninh Phước được ổn định và phát triển trong các công tác Phật sự. Hy vọng rằng, bước sang năm mới Quý mão - 2023, Ban Trị sự Phật giáo huyện Ninh Phước sẽ được đón nhận những tình cảm và sự giúp đỡ cao quý hơn nữa của các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể đến với Phật giáo. Không gì hơn, kính chúc các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể được nhiều sức khoẻ, hoàn thành tốt mọi kế hoạch đã đề ra trong năm mới - 2023.
TT. Thích Hạnh Từ - Phó trưởng Ban TT BTS Phật giáo huyện, thay lời cho BTS PG huyện Ninh Phước đã bày tỏ lòng tri ân đến với các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể
Đại diện các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể đã có lời thăm hỏi sức khoẻ và chúc tết đến chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử trong toàn huyện nhân dịp xuân về tết đến, lãnh đạo các cấp chính quyền cũng đã gửi lời cảm ơn và ghi nhận những đóng góp thiết thực của chư Tăng Ni và Phật tử trong toàn huyện đối với các vấn đề An sinh xã hội, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch Covid – 19 ở thời điểm dịch bệnh bùng phát trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận năm 2021. Đồng thời kính lời chúc mừng Phật giáo huyện Ninh Phước đã hoàn thành tốt mọi công tác Phật sự trong năm 2022 và hy vọng rằng bước sang năm mới 2023 – Quý Mão, Phật giáo huyện Ninh Phước sẽ có những thành tựu lớn hơn nữa trong các công tác Phật sự.
Đại diện các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể đã có lời thăm hỏi sức khoẻ và chúc tết đến chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử trong toàn huyện
Trong dịp này, đại diện các cấp chính quyền cũng đã chia sẻ những thành tựu đạt được trong các lĩnh vực Kinh tế - Xã hội năm 2022 và những mục tiêu cần phải phần đấu đạt được trong năm 2023, đặc biệt là hướng tới xây dựng các mô hình Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu và hy vọng rằng Phật giáo luôn đồng hành cùng với các cấp chính quyền để góp phần làm cho quê hương Ninh Thuận ngày một phát triển vững mạnh. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:  

Ban TTTT Phật giáo Ninh Thuận

Download Android Download iOS
TP.HCM: Hội đồng Điều hành Học viện họp mặt đầu xuân và khánh tuế Đức Pháp chủ, Viện trưởng Học viện

Sáng ngày 01/03/2024, Hội đồng điều hành Học viện PGVN tại TP.HCM đã có buổi họp mặt đầu năm mới tại Cơ sở 1 (Thiền viện Vạn Hạnh, Q. Phú Nhuận, TP. HCM) để khánh tuế Đức Pháp chủ, Viện trưởng Học viện Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng và triển khai một số công việc quan trọng sắp diễn ra.

Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online