Ninh Thuận: Chùa Long Cát tặng 1500 phần quà trung thu cho các em nhỏ trên địa bàn

PSO - Chiều ngày 10/09/2022 nhằm ngày 15/8/Nhâm Dần tại Chùa Long Cát, Thuận Bắc, Ninh Thuận. Ni Sư Thích nữ Đức Thịnh – Trụ trì chùa Long Cát cùng hội thiện nguyện Phật ơi ngài gọi con (TPHCM) tổ chức đêm hội trăng rằm với chù đề “Trăng Từ Bi” cho các em học sinh đa số là người dân tộc thiểu số. Với mong muốn tổ chức chương trình trung thu nhằm mang đến cho các em học sinh một sân chơi lành mạnh với các trò chơi gian dân vui nhộn, hấp dẫn cùng những phần quà ý nghĩa và thiết thực cho các em học sinh nghèo hiếu học. Với ý nghĩa đó, Hội thiện nguyện “Phật ơi ngài gọi con” (TPHCM) đã tạo cơ hội cho các tình nguyện viên chung tay làm việc vì cộng đồng. Đồng thời đây cũng là dịp để các bạn thể hiện được tinh thần sẵn sàng cống hiến sức trẻ của mình cho cộng đồng, cho xã hội, rèn luyện kỹ năng và trưởng thành hơn. Chuyến đi lần này, Hội đã trao tặng 5 suất học bổng đặc biệt kèm 5 chiếc xe đạp, 20 suất học bổng cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt, 400 phần quà cho học sinh nghèo, 100 phần quà cho 100 hộ gia đình, 10 gian hàng trò chơi dân gian, tổ chức gian hàng buffet chay, diễn văn nghệ, múa lân, biễu diễn võ thuật và rước đèn trung thu. Mong rằng những kí ức tươi đẹp này nuôi dưỡng lòng yêu thương và các em biết san sẻ với mọi người xung quanh, mai này lớn lên các em sẽ tiếp nói ngọn lửa yêu thương này đến khắp muôn nơi. Vì đâu đó còn có những trái tim ấm áp luôn hướng về những mảnh đời còn nhiều khó khăn. Quý mạnh thường quân

Ban TTTT PG tỉnh Ninh Thuận 

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online