Ninh Thuận: Lễ Hằng Thuận của Phật tử Nguyên Hải và Ngọc Yến tại Chùa Diệu Nghiêm

PSO - Sáng ngày 07/10/2022 (nhằm 12/9/ Nhâm Dần), tại chùa Diệu Nghiêm – 54 đường 21/8, Phường Phủ Hà, TP. Phan Rang – Tháp Chàm, Chư Tôn Đức gia trì cho Lễ Hằng thuận của đôi bạn Lâm Nguyễn Minh Triều, pháp danh Nguyên Hải và Bùi Thị Tuyết Nga, pháp danh Ngọc Yến. Tham dự và chứng mính có HT. Thích Hạnh Thể - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Nguyên Huấn – Trưởng Ban Pháp Chế PG tỉnh; ĐĐ. Thích Chúc Hiển – Trụ trì chùa Long Thọ; NT. Thích Nữ Mỹ Đức – Viện chủ chùa Diệu Nghiêm; NS. Thích nữ Đức Hải – Phó BTS, Trưởng Phân Ban Ni giới PG tỉnh; NS. Thích nữ Đức Thịnh – Trưởng Ban TTTT PG tỉnh cùng Chư Ni trong tỉnh và quan viên hai họ. Ban Tổ Chức cung thỉnh Chư Tôn Đức quang lâm Đại hùng Bảo điện niêm hương bạch Phật cầu gia hộ, Hòa Thượng Trưởng Ban sái tịnh và chú nguyện cho buổi lễ, đôi bạn đảnh lễ Tứ ân. Ni Trưởng TN Mỹ Đức - Viện chủ chùa Diệu Nghiêm có đôi lời nhắc nhở về đạo nghĩa vợ chồng và ý nghĩa chiếc nhẫn cưới trong ngày trọng đại Cùng đảnh lễ Tam bảo Nguyện trọn đời thương nhau Dưới ánh sáng đạo mầu Chung xây lầu hạnh phúc

NT. TN Mỹ Đức - Viện chủ Chùa Diệu Nghiêm nói về ý nghĩa chiếc nhẫn cưới

Trước Phật đài trang nghiêm và thanh tịnh, dưới sự chứng minh của Chư Tôn Đức trong niềm kính tin Tam bảo của quan viên hai họ, cô dâu và chú rể đã thực hiện đầy đủ các nghi thức lễ hằng thuận: Trao nhẫn, dâng lời phát nguyện.

Chú rể Nguyên Hải cùng cô dâu Ngọc Yến dâng lời phát nguyện

Dẫu cuộc đời có gặp muôn vàn khó khăn thử thách, chúng con cũng đồng lòng chia sẻ ngọt bùi, trên thuận dưới hòa, sống trọn đạo làm con. Hai con sẽ luôn tôn trọng nhau, thủy chung trọn đời để khỏi phụ công ơn sanh thành dạy dỗ và niềm tin yêu của cha mẹ cũng như lòng mong mỏi của Chư Tôn thiền đức. Và chúng con cũng nguyện phụng đạo giúp đời để xứng đáng là một phật tử chân chánh, một công dân tốt trong xã hội. Hòa Thượng Thích Hạnh Thể - Trưởng Ban Trị GHPGVN tỉnh ban đạo từ và có đôi lời nhắc nhở đến đôi bạn. Hai con có ba điều phước báu lớn – Được gặp nhau kết duyên vợ chồng đều quy kính Tam bảo, được còn cha mẹ trong ngày trọng đại chứng kiến con mình đã có bến đỗ để gầy dựng sự nghiệp; được trí tuệ tròn đầy. Mong rằng tháng ngày sau này dù có vất vả, đôi lúc vì cơm áo gạo tiền mà có lời qua tiếng lại. Hãy nhớ ngày thiêng liêng hôm nay, các con được quỳ trước Phật đài, được sự gia trì của đại chúng, được lắng nghe lời Ni Trưởng Viện chủ Chùa Diệu Nghiêm về ý nghĩa chiếc nhẫn cưới. Đó là hành trang vững chãi để cùng nhau vun vén cho hạnh phúc gia đình, cùng nhau làm phước thiện để hồi hướng cho khắp pháp giới chúng sanh, đạo và đời xuôi về một mối. Buổi lễ kết thúc trong không khí trang nghiêm, đầy niềm hỷ lạc

Ban TTTT PG tỉnh Ninh Thuận

Download Android Download iOS
Thái Lan: Khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2024 tại cố đô Ayutthaya

PSO - Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của Đức Vua Thái Lan, Rama X, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vesak 2024 với chủ đề "CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG NIỀM TIN VÀ ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO". Sự kiện trọng đại này diễn ra từ ngày 19 đến ngày 20/5/2024 tại Ayutthaya và Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc Bangkok, Thái Lan

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện Củ Chi kết hợp cùng UBMTTQVN huyện tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 400 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online