Ninh Thuận: Phật giáo huyện Ninh Sơn tổ chức khóa tu Một ngày An lạc" lần 2 năm 2023

PSO - Ngày 9/04/2023 (nhằm ngày 19/02/Quý Mão nhuần) tại chùa Tân Sơn huyện Ninh Sơn – Tỉnh Ninh Thuận tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” lần thứ 2. Đây là khóa tu định kỳ của BTS Huyện Ninh Sơn, nhằm hướng dẫn bà con Phật Tử nơi đây nuôi lớn tâm Bồ Đề, luôn an trú trong chánh niệm để có đời sống tinh thần cũng nhưng cuộc sống thường nhật được an lạc.
Khóa tu được sự chứng minh của ĐĐ. Thích Chơn Chánh, Trưởng BTS huyện Ninh Sơn, ĐĐ. Thích Giác Từ - Phó BTS huyện Ninh Sơn, trưởng ban Hoằng pháp huyện, ĐĐ. Thích Chơn Quốc – Phó Ban thường trực BTS huyện Ninh Sơn, ĐĐ. Thích Chơn Thái- Trưởng Ban Từ Thiện huyện Ninh Sơn, cùng với quý Tăng Ni huyện Ninh Sơn và hơn 200 quý hành giả tham dự
Buổi sáng, quý Phật Tử vân tập rất sớm về chùa dùng sáng, tham dự sinh hoạt và lễ khai khoá tu. ĐĐ. Thích Chơn Quốc quang lâm Giảng đường chia sẻ pháp thoại nhằm sách tấn quý hành giả hiểu sâu về Phật pháp, trao dồi lòng từ bi chuyển hoá thân tâm được an lạc.
Sau giờ Pháp Thoại, ĐĐ. Thích Chơn Thái đã hướng dẫn quý hành giả ăn cơm trong chánh niệm, thực hành ngũ quán và biết trân quý những giờ phút cùng ngồi bên nhau tu tâm này.
Trong khóa tu Một ngày An lạc lần thứ 2, nhân kỷ niệm lễ vía Bồ Tát Quán Thế Âm, Ban Tổ chức đã hướng dẫn toàn thể hành giả tu tập phát tâm đảnh lễ danh hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm, trì tụng chú Đại Bi và niệm Phật kinh hành. Tất cả quý Phật tử tham dự khóa tu học đều nhất tâm đảnh lễ trong niềm hoan hỷ.
Đạo tràng hoàn mãn trong niềm hân hoan, an lạc của tất cả chư Tăng và quý thiện tín Phật tử. Một số hình ảnh ghi nhận được:
Ban TTTT PG tỉnh Ninh Thuận
TP.HCM: Lãnh đạo Giáo hội tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ tại chùa Huệ Nghiêm

Chiều 8/12 (26-11 Quý Mão), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội là những người học trò đã trở về chùa Huệ Nghiêm (quận Bình Tân), thành kính dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Huệ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online