Ninh Thuận: Phật giáo TP. Phan Rang – Tháp Chàm tổ chức khóa tu “Một ngày thực hành hạnh giải thoát”

PSO - Sáng ngày 24/07/2022 nhằm ngày 26/06/Nhâm Dần tại Chùa Phước Huệ, phường Mỹ Hải, TP. Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận. Phật giáo TP. Phan Rang – Tháp Chàm tổ chức khóa tu “Một ngày thực hành hạnh giải thoát” lần 2. Tham dự và chứng minh có HT. Thích Hạnh Thể – Trưởng Ban Trị Sự PG Tỉnh, TT. Thích Thông Tánh – Trưởng BTS PG TP. PR – TC kiêm Trưởng Ban Tổ chức khóa tu; ĐĐ. Thích Nguyên Huấn - Phó BTS kiêm Trưởng Ban Pháp Chế GHPGVN PG TP. PR – TC; ĐĐ. Thích Pháp Quang – Phó BTS kiêm Chánh Thư Ký Văn Phòng PG TP. PR – TC; ĐĐ. Thích Thông Thuận – Phó Chánh Thư Ký Văn Phòng kiêm Trưởng Ban Hoằng Pháp PG TP. Phan Rang – Tháp Chàm; NS. THích nữ Đức Diệu - Phó BTS kiêm Đặc trách Phân Ban Ni giới TP. PR - TC cùng Chư Tôn Đức Ban Thường trực BTS GHPGVN thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, quý Tăng Ni Trụ Trì các tự viện trong thành phố và hơn 400 Phật tử về tham dự khóa tu. Tại buổi lễ, Ban Tổ Chức thông qua nội quy khóa tu nhằm tạo điều kiện để giúp Phật tử chuyên lòng tu tập, tịnh hóa thân tâm, gặt hái được những hoa trái nhất định trong một ngày chuyên tu cũng như để khóa tu được trang nghiêm, thanh tịnh và thành công tốt đẹp. Tiếp đến, cung nghinh Chư Tôn Đức quang lâm đại hùng bảo điện, niêm hương bạch Phật cầu gia hộ. Hòa Thượng Trưởng Ban có đôi lời sách tấn đến đại chúng và tán thán tinh thần tu học của quý Phật tử, dù bất tiện về không gian, thời gian, thời tiết nắng nóng nhưng Quý Phật tử vẫn hoan hỉ và tham gia đông đảo như thế này là một việc làm hết sức có ý nghĩa mang lại an lạc cho tự thân và tha nhân. Mong rằng sau khi trở về với cuộc sống bôn ba cơm áo gạo tiền, quý Phật tử luôn giữ chánh niệm để không bị khổ đau bên ngoài tác động. Toàn thể đại chúng tụng kinh, niệm Phật trong không khí trang nghiêm. Thích Minh Tánh – Trưởng Ban Hoằng Pháp PG tỉnh thuyết giảng về “Tinh thần tri ân và báo ân của người con Phật”. Cha mẹ cho con mảnh hình hài, Giới thân, huệ mạng, nhờ thầy khai. Cơm ăn, áo mặc... công đàn-việt Yên ổn học tu, ơn đất nước dày. Con nguyền giữ vẹn mãi ngàn sau, Tâm nguyện sắc son của buổi đầu. Trên đáp phần nào ân tứ trọng, Dưới cứu ba đường thoát khổ đau. Sau đó, toàn thể đại chúng thực hiện nghi thức Quá đường, dùng cơm trong chánh niệm, thiền hành trong an lạc. Sau giờ chỉ tịnh, đại chúng được tọa thiền, tụng kinh và có buổi pháp đàm đầy sinh động với nhiều bài học quý báu từ những câu hỏi thắc mắc, những kinh nghiệm tu tập Chư Tôn Đức chia sẻ đến toàn thể hội chúng. Một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban TTTT PG tỉnh Ninh Thuận

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online