Phái đoàn Phật giáo Hàn Quốc thăm chính thức Phật giáo tỉnh Thái Nguyên

PSO - Chiều ngày 13/8, phái đoàn Phật giáo Hàn Quốc do Hoà thượng JiNo làm trưởng đoàn cùng Tăng đoàn phật giáo Hàn Quốc có chuyến thăm đến Phật giáo Thái Nguyên. Thân mặt tiếp đoàn có Thượng tọa Thích Nguyên Thành, UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; Đại đức Thích Chúc Tiếp, Phó BTS, Chánh Thư kí; Đại đức Thích Thiện Bảo, Chánh Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh; ông Trần Tùng, Phó GĐ Sở Ngoại vụ tỉnh cùng chư Tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên. Chuyến thăm và làm việc của đoàn Phật giáo Hàn Quốc diễn ra trong khuôn khổ giao luu văn hoá phật giáo và kết nối công việc thiện nguyện tại Thái Nguyên. Với mối giao hảo tốt đẹp giữa Phật giáo Hàn Quốc với BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, đặc biệt là Hoà thượng Jino, trong những năm qua đã hổ trợ cho phật giáo thái nguyên trong những công việc thiện nguyện. Đặc biệt là việc kiến thiết và xây mới những khu nhà vệ sinh cho các học sinh trường tiểu học trên địa bàn tỉnh. Năm nay, sự trở lại Thái Nguyên của Hoà thượng Jino và phái đoàn tiếp tục thể hiện sự gắn bó tương quan giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt -  Hàn. Kèm theo đó phối hợp với công tác từ thiện về những nơi đồng bào còn nhiều khó khăn cụ thể là các trường tiểu học nằm trên địa bàn toàn tỉnh Thái Nguyên. Cho đến nay, trải qua 7 năm giao hảo giữa Phật giáo Thái Nguyên với Phật giáo Hàn Quốc, Hòa thượng Jino cùng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên đã xây dựng được 54 khu vệ sinh công cộng cho các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Phổ Yên Ban TTTT PG Thái Nguyên

Download Android Download iOS
TP.HCM: Chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục Hội nghị giao ban với BTS các tỉnh, thành

PSO - Sáng ngày 11/4/2024, tại Văn phòng 2 TƯGH, Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM), chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục tổ chức Hội nghị giao ban, ghi nhận những khó khăn để tháo gỡ những vướng mắc của BTS GHPGVN các tỉnh thành.

GHPGVN trang nghiêm tưởng niệm 40 năm ngày viên tịch của Đệ nhất Chủ tịch HĐTS

Tưởng niệm 40 năm ngày Trưởng lão HT.Thích Trí Thủ viên tịch, bậc tòng lâm thạch trụ, Chủ tịch HĐTS đầu tiên của GHPGVN, Trung ương Giáo hội trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm và hiệp kỵ chư tôn tiền bối hữu công lãnh đạo GHPGVN qua các thời kỳ.

Nghệ An: Ban Văn hóa Trung ương triển khai dự án xây trường học phục vụ học sinh vùng cao, vùng sâu vùng xa

PSO - Theo thông tin từ Hòa thượng Trưởng Ban Văn hóa Trung ương, ngày 6/4/2024,  đại diện Ban Văn hóa TƯ và các doanh nghiệp đã tổ chức chuyến đi khảo sát mặt bằng xây dựng điểm trường Bắc Lý 2, Bản Xám Thang, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online