Phân Ban Bảo trợ, Trưởng Ban TTXH Phật sự Online hành hương thánh tích tại Ấn Độ và tặng quà cho bà con nghèo

PSO – Trong chuyến hành hương về thánh tích Ấn Độ do SC. Thích Nữ Huệ Thiện - Phân ban bảo trợ, Trưởng Ban TTXH Phật sự Online làm trưởng đoàn, sáng ngày 13/11/2022 đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các làng và khu ổ chuột tại Ấn Độ. Cùng đi với đoàn còn có TS. Phật học Ấn Độ ĐĐ.Thích Huệ Thuận làm huớng dẫn và chư Tôn đức Tăng Ni, quý mạnh thường quân, quý Phật tử đi trong đoàn. Ấn Độ tuy là một đất nước có bề dày về lịch sử, văn hóa, là cái nôi của Phật giáo, nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại nhiều vấn đề bất cập về phân hóa tầng lớp giàu nghèo. Đặc biệt là các khu ổ chuột tại các thành phố và các làng mạc cách xa trung tâm. Đời sống người dân nơi đây vô cùng khó khăn không chỉ thiếu thốn lương thực và thuốc trị bệnh, nước sạch cũng là một trong những vấn đề nan giải đối với người dân nơi đây. Trong chuyến hành hương về thánh tích, Đoàn đã đi qua những thành phố giàu có và cũng đã đi qua những thôn xóm nghèo, tất cả thành viên của đoàn đã cảm nhận được sự nghèo khó của người dân Ấn Độ. Cảm thông với nỗi khó khăn đó SC. Thích Nữ Huệ Thiện đã cùng các thành viên trong đoàn tổ chức chuyến thiện nguyện phát hơn 1000 phần quà đến với bà con, mỗi phần gồm: thực phẩm và thuốc trị bệnh, 1000 bao thơ tiề mặt,bên cạnh đó đoàn còn khoan 10 giếng nước sạch gửi tặng người dân để có nước sạch sinh hoạt. Cũng trong chuyến hành hương lần này đoàn đã ghé thăm hỏi động viên và hỗ trợ kinh phí cho Tăng Ni sinh đang du học tại Ấn độ. Và cúng duờng Tăng Ni tu học tại Bồ Đề đạo tràng,Tổng kinh phí trong chuyến thiện nguyện lần này trên 600.000.000đ Một số hình ảnh ghi nhận được: SC. Huệ Thiện – Ngọc Mani
Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

TP.HCM: Ấm áp "Siêu thị 0 đồng" ngày Rằm tháng Giêng tại chùa Candaraṅsī

Sáng ngày 24/2/2024, (nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn) chùa Candaraṅsī (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng”, hỗ trợ người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống trong những ngày đầu Xuân mới.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online