TP.HCM: Phân ban Ni giới quận 3 tổ chức tiệc buffet chay gây quỹ hoạt động Phật sự

 

PSO – Chiều ngày 30/10/2019 tại chùa Linh Chưởng (Q.3) thành phố Hồ Chí Minh, phân ban Ni giới quận 3 đã tổ chức tiệc buffet chay gây quỹ nhằm chuẩn bị đăng cai tổ chức Đại lễ Tưởng niệm đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư vị tiền bối Ni hữu công năm 2020.

Quang lâm tham dự có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Minh Hiền – Trưởng BTS GHPGVN quận 3; Hòa thượng Thích Hiển Đức – Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh cùng chư Tôn đức BTS GHPGVN quận 3.

Về phía chư Tôn đức Ni có Ni trưởng Thích Nữ Chơn Hiền – Chứng minh Phân ban Ni giới GHPGVN TP.HCM; Ni trưởng Thích Nữ Như Dụng – Chứng minh Phân ban Ni giới Phật giáo quận 3, viện chủ chùa Linh Chưởng cùng chư Tôn đức Ni trong Phân ban Ni giới quận 3 và đại diện các cấp chính quyền địa phương sở tại.

Phát biểu Khai mạc, Ni sư Thích Nữ Như Thông – Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN quận 3 cho biết: “Hướng vọng về ân đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và công hạnh của các bậc Trưởng lão Ni tiền bối. Những thế hệ đã dày công vun bồi và cống hiến cho đạo pháp và dân tộc. Hôm nay, Phân ban Ni giới GHPGVN quận 3 đã tổ chức buổi tiệc buffet chay nhằm gây quỹ chuẩn bị cho Đại lễ Tưởng niệm đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư vị tiền bối Ni hữu công do Phân ban Ni giới GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh đăng cai tổ chức vào thượng tuần tháng 2 âm lịch năm 2020.”

Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Minh Hiền, Trưởng BTS GHPGVN quận 3 đã ôn lại hành trạng của Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và tán thán tinh thần hiếu đạo của Phân ban Ni giới quận 3 đã tổ chức buổi tiệc buffet chay ngày hôm nay để chuẩn bị cho việc đăng cai tổ chức đại lễ sắp tới được thành tựu viên mãn.

Buổi lễ không chỉ được sưởi ấm bằng tinh thần hiếu đạo đối với Thánh Tổ Ni và chư vị tiền bối Ni hữu công mà còn tạo cơ hội cho hàng Phật tử gieo trồng ruộng phước, kết duyên lành hộ trì chánh pháp.

Buổi tiệc buffet chay với hơn 20 món ăn bằng hình thức tự chọn, gần gủi và thân thiện, buổi tiệc đã thu hút khoảng 1000 thực khách và Phật tử đến tham dự.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Thực hiện: Minh Dũng

The post TP.HCM: Phân ban Ni giới quận 3 tổ chức tiệc buffet chay gây quỹ hướng tới Đại lễ Tưởng niệm Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo năm 2020 appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.
TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng khánh thành cầu Giao thông Nông thôn KT1 và trao nhà tình thương tại huyện Ba Tri

Khắp phố phường, những chiếc lồng đèn Trung thu, những quầy bánh đã được bày trí rộn ràng chào đón mùa Tết Đoàn Viên. Tự bao đời, Trung Thu không chỉ là Tết thiếu nhi, phá cỗ Trăng Rằm, mà đã trở thành dịp để nhà nhà đoàn tụ sum vầy bên tách trà nóng, miếng bánh ngọt lành thưởng trăng đêm thu. Để mùa Trăng tròn này trọn vẹn yêu thương, em thơ vui c

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng và chương trình Đêm Hội Trăng Rằm – Trao tặng 800 suất quà Trung Thu, học bổng và xe đạp cho các em thiếu nhi vui Tết Trung Thu 2023

Được sự chỉ đạo và hướng dẫn của Đại đức Thích Trí Huệ - Ủy viên Thường trực ban Hoằng pháp TƯ – Phó Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử TP. HCM - Trụ trì chùa Pháp Tạng, tối ngày 23/09/2023 (nhằm 9/8 năm Quý Mão), chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. HCM) đã tổ chức Đêm Hội Trăng Rằm kết hợp trao học bổng, xe đạp, quà Trung thu cho các

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online