Phân ban Ni giới TP. Thủ Đức (TP.HCM) trao quà từ thiện tại miền Trung

PSO - Nối tiếp thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IX diễn ra tại Thủ đô Hà Nội vừa qua và trên tinh thần Từ bi của nhà Phật, ngày 2,3/12/2022 phái đoàn PBNG TP.Thủ đức đã đến huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị và huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế để trao những phần quà nhằm làm vơi bớt những khó khăn do thiệt hại bởi thiên tai, tiếp cho bà con sức mạnh về tinh thần, giải quyết phần nào những khó khăn vật chất để người dân vững tâm khắc phục khó khăn và sớm ổn định cuộc sống. Phái đoàn do NT.Thích Nữ Giác Trung, Phó trưởng BTS kiêm Trưởng PBNG TP. Thủ Đức, Trụ trì Ni viện Vạn Hạnh làm trưởng đoàn; cùng đi với đoàn còn có NT.Thích Nữ Giác Thành, Chứng minh PBNG TP.HCM, TP. Thủ Đức, Cố vấn Ni viện Vạn Hạnh; NT.Thích Nữ Tâm Cảnh, Chứng minh PBNG TP. Thủ Đức, Viện chủ chùa Phổ Hiền; NS.Thích Nữ Chúc Tường, Phó trưởng ban Thường trực PBNG TP.Thủ Đức, Trụ trì chùa Kiều Đàm; NS.Thích Nữ Vạn Huệ, Phó PBNG TP. Thủ Đức, Trụ trì chùa Thiền Tôn 1. Tiếp đoàn từng địa phương có NT.Thích Nữ Như Minh, Uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực PBNG Trung ương, Trưởng PBNG tỉnh TT- Huế; ĐĐ. Thích Quảng Nguyện, Phó tưởng ban Thường trực GHPGVN huyện Nam Đông, Trụ trì chùa Phật Ân; TT.Thích Từ Luận - Trưởng BTS PG huyện Hướng Hoá, Trụ trì chùa Pháp Bảo. Tại huyện Nam Đông, tỉnh TT-Huế đoàn trao 400 phần quà cho bà con ở hai xã Thượng Quảng và xã Hương Hữu, đồng bào dân tộc Cơ Tu chiếm phần đông ở nơi đây. Tại huyện Hướng hóa, đoàn trao tặng 500 phần quà cho bà con ở hai xã Hướng Lập và xã Tân Lập, nơi đây đa số là người đồng bào dân tộc Pa Kô- Vân Kiều. Đến từng điểm trao quà, đại diện đoàn gửi lời thăm hỏi, lời chúc sức khỏe đến bà con Phật  tử, tuy rằng những phần quà trao đến tay bà con có giá trị không lớn nhưng cũng phần nào giúp bà con vượt qua được những khó khăn hiện tại. Đồng thời đoàn cũng gởi lời cảm ơn đến chư Tôn đức, các cấp chính quyền địa phương tại điều kiện để đoàn được đến tận nơi trao quà tận tay cho bà con đồng bào. TT.Thích Từ Luận; ĐĐ. Thích Quảng Nguyện gửi lời tri ân sâu sắc đến đoàn đã không quãng ngại đường xá khó khăn cách trở để đến nơi đây trao qua tận tay cho người dân, nguyện cầu hông ân Tam Bảo gia hộ cho quý Ni trưởng, Ni sư, quý Phật tử trong đoàn luôn được pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, Phật sự viên thành. Được biết trong chuyến trao quà lần này đoàn đã trao tặng đến bà con đồng bào 900 phần quà, mỗi phần gồm: Gạo, mì, nhu yếu phẩm và 1 phong bì tiền mặt với tổng giá trị là 450 triệu đồng. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Trung Thắng

Download Android Download iOS
Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online