23/06/2018 12:11

Phật giáo Đà Nẵng tổ chức nhiều khóa tu mùa hè

GNO - Sau thời gian một năm dài học tập miệt mài, căng thẳng, nhằm góp phần tạo ra một môi trường, không gian lành mạnh, sân chơi bổ ích cho các bạn thanh thiếu niên, nhiều chùa trên địa bàn TP.Đà Nẵng đã tổ chức các khóa tu mùa hè dành cho các em.

Cụ thể, theo kế hoạch dự kiến, vào ngày 8/7/2018, Ban Trị sự Phật giáo quận Liên Chiểu sẽ tổ chức khóa tu mùa hè dành cho thanh thiếu niên Phật tử với chủ để: “Ươm mầm tuệ giác”.

Phật giáo Đà Nẵng tổ chức nhiều khóa tu mùa hè Khóa tu lần thứ nhất được tổ chức vào năm 2017 tại thiền viện Bồ Đề

Được biết, đây là lần thứ 2 khóa tu được tổ chức tại thiền viện Bồ Đề, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, dự kiến sẽ thu hút khoảng 1.000 thanh thiếu niên tham dự.

Bên cạnh đó, dự kiến trong thời gian 3 ngày, từ ngày 13 đến ngày 15/7/2018, tại chùa Long Hoa, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn cũng sẽ diễn ra khóa tu “Ươm mầm tuệ giác lần 2” dự kiến thu hút khoảng 300 thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 15-30 tuổi tham dự.

Theo chương trình của khóa tu này, ngoài hoạt động tổ chức cho các em ngồi thiền, nghe thuyết giảng, chùa còn tổ chức các trò chơi dân gian, thi tìm hiểu về Phật giáo và sinh hoạt giao lưu giúp cho các em có thêm nhiều kỹ năng sống bổ ích.

Đinh Đức Hiền

Nguồn: www.giacngo.vn

Kiên Giang: Khai mạc Khóa Huân tu Kiết đông Thất nhựt giáo giới năm 2023

PSO – Nhằm kết nối tình pháp lữ, chia sẻ và cảm thông trong công tác hoạt động Phật sự, tăng cường nội lực tu tập, tôn trọng giới luật và phát huy sức mạnh của Tăng đoàn trên bước đường hoằng pháp lợi sanh, tiếp nối tinh thần và truyền thống ấy, sáng ngày 28/11/2023 (nhằm ngày 16/10 AL) tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện H

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online