Phật giáo Krông Búk - 5 năm một chặng đường phát triển

PSO - Trong nhiệm kỳ đầu tiên (2016-2021), GhPG Việt Nam huyện Krông Búk với tinh thần hòa hợp, phụng sự Đạo pháp và Dân tộc đã đề ra những chương trình hoạt động phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của Tăng Ni, Phật tử, tạo sự phát triển cho Phật giáo huyện nhà nói riêng và Phật giáo tỉnh Đắk Lắk nói chung. Từ đó, góp phần cho Giáo hội ngày càng trang nghiêm, phát triển bền vững đáp ứng kỳ vọng của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, niềm tin của các cấp chính quyền và đồng bào Phật tử.

Phật giáo Krông Búk hiện có tổng số 12 cơ sở, trong đó có 5 cơ sở chưa được công nhận. Tất cả các tự viện đều sinh hoạt theo Hiến chương GHPGVN. Ban Trị sự Phật giáo huyện cơ cấu nhân sự gồm 13 thành viên, với 8 ban trực thuộc đã có các chương trình hành động, nâng cao hiệu quả công tác, tăng cường sự đoàn kết hòa hợp.

Nhìn lại quá trình phát triển trong chặng đường đầu tiên, vượt qua các thách thức, Phật giáo Krông Búk đã thu được những thành tựu ban đầu đáng khích lệ. Công tác Từ thiện Xã hội được đẩy mạnh thông qua việc kêu gọi, vận động các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh để có nguồn lực xây dựng nhà tình thương, tổ chức các hoạt động Phật sự trọng đại trong năm, thăm hỏi tặng quà người nghèo, cứu trợ thiên tai dịch bệnh. Tổng số tiền thực hiện các hoạt động thiện sự và an sinh xã hội là 2.436.700.000 đồng (Hai tỷ, bốn trăm ba mươi sáu triệu, bảy trăm nghìn đồng). Trong nhiệm kỳ qua, tổng kinh phí xây dựng là 3.000.000.000đ (Ba tỷ đồng), có được nguồn tài chính này là nhờ sự giúp đỡ của Giáo hội, các ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội, sự phát tâm của thập phương bá tánh. Công tác xây dựng, trùng tu, chỉnh trang đã góp phần tạo nên diện mạo trang nghiêm, khang trang ở các tự viện. Trên chặng đường 5 năm đã qua, các hoạt động Phật sự như công tác Tăng sự, Hoằng pháp, Nghi lễ, Văn hóa, Pháp chế, Kiểm soát, Thông tin Truyền thông đã từng bước hoàn thiện và hoạt động tương đối ổn định.

Nhìn chung, trong nhiệm kỳ qua, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách những hoạt động của các tự viện, các ban ngành Phật giáo huyện đang từng bước ổn định nề nếp, quy cũ, vận hành tương đối trôi chảy. Có được thành tựu bước đầu này là nhờ vào sự chỉ đạo của Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Đắk Lắk, sự giúp đỡ của các cấp chính quyền, sự nỗ lực của chư Tăng Ni các tự viện, sự ủng hộ đông đảo của đồng bào Phật tử.

Như vậy, nhiệm kỳ đầu tiên (2016-2021) đi qua đã để lại nhiều bài học kinh nghiệm quý báu cho Phật giáo Krông Búk. Trước thềm Đại hội Đại biểu Phật giáo Krông Búk nhiệm kỳ 2 (2021-2026), từ những bước đi đầu tiên vững chắc sẽ là nền tảng cơ bản để Phật giáo Krông Búk đạt được những thắng lợi mới trên bước đường phụng sự Đạo pháp và Nhân sinh.   

Ban TT-TT PG Đắk Lắk

Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online