Phật giáo tỉnh Bình Dương khánh tuế hạ lạp chư Tôn Giáo phẩm Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN

PSO - Với người đệ tử Phật, ngày lễ Tự tứ cũng chính là ngày Xuân đạo. Vì vậy, hằng năm, sau ngày lễ Tự tứ, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đến đảnh lễ, khánh tuế hạ lạp chư Tôn Giáo phẩm HĐCM, HĐTS Trung ương GHPGVN. Với ý nghĩa đó, sáng ngày 10/8/2021 (nhằm ngày 13/7 năm Nhâm Dần), chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN do HT.Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Bình Dương làm trưởng đoàn đã đến vấn an sức khỏe và khánh tuế chư Tôn Giáo phẩm HĐCM, HĐTS Trung ương GHPGVN.

Tháp tùng đoàn còn có: HT. Thích Thiện Duyên – Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS), Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Chơn Phát – Ủy viên HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN tỉnh; TT. Thích Minh Lực – Phó BTS kiêm Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Thiện Hưng – Phó BTS kiêm Trưởng ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh; Ni trưởng Thích nữ Pháp Như – Phó BTS kiêm Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh; Ni sư Thích nữ Từ Thảo – Ủy viên HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN tỉnh và chư Tôn đức trong Ban Thư ký Ban Trị sự PG tỉnh.

Nơi chùa Huê Nghiêm (Quận 2, TP.HCM), HT. Thích Huệ Thông thành kính đảnh lễ, kính dâng lên Đức Trưởng lão HT. Thích Trí Quảng – Quyền Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam lời tri ân Đức Trưởng lão đã luôn dành sự quan tâm sâu sắc, là vị lãnh đạo tối cao của GHPGVN và đối với Tăng Ni Phật giáo tỉnh Bình Dương Ngài cũng là người Thầy luôn che chở, định hướng mọi hoạt động Phật sự của PG Bình Dương trong nhiều nhiệm kỳ qua. Trong lời dâng khánh tuế, Hòa thượng Thích Huệ Thông đã kính trình lên chư Tôn Giáo phẩm những thành tựu Phật sự mà Giáo hội Phật giáo Bình Dương đạt được như phát triển các tự viện, sinh hoạt của Tăng Ni được ổn định, thành lập được 04 hạ trường cho hơn 700 hành giả an cư. Bên cạnh đó, Phật giáo tỉnh nhà còn có nhiều đóng góp về mặt an sinh xã hội, tuân thủ chính sách Pháp luật của Nhà nước.

Đức Trưởng lão HT. Thích Trí Quảng – Quyền Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam
HT.Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Bình Dương thành kính đảnh lễ, kính dâng lời khánh tuế

Đáp lại lời khánh tuế của chư Tôn đức Thường trực BTS Phật giáo Bình Dương, Đức Trưởng lão HT. Thích Trí Quảng bằng trí tuệ, tình thương của mình, Ngài đã có những lời dạy vàng ngọc, để Tăng Ni PG Bình Dương lấy đó  làm kim chỉ nam tu học và hoằng pháp, phụng sự Giáo hội, phụng sự nhân sinh. Hòa thượng gửi lời chúc đến chư Tôn đức trong Ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, toàn thể Tăng Ni, tín đồ Phật tử luôn sống an lạc trong tinh thần đoàn kết hòa hợp, thành tựu nhiều Phật sự nổi bật hơn nữa, tô điểm cho GHPG Việt Nam  Bình Dương ngày thêm tươi đẹp, phát triển vững mạnh.

Rời chùa Huê Nghiêm, đoàn đã đến thăm và đảnh lễ khánh tuế đến HT. Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN tại chùa Minh Đạo (đường Kỳ Đồng, Quận 3, TP.HCM).

Hòa thượng Thích Huệ Thông thay mặt chư Tôn đức Thường trực Tăng Ni PG tỉnh nhà cung đối trước Hòa thượng Chủ tịch HĐTS dâng lên lời khánh tuế, cầu nguyện Hòa thượng luôn mạnh khỏe, thư thái, pháp thể khinh an. Với những lời chúc tốt lành, mong rằng Ngài mãi là một bậc tòng lâm thạch trụ vững chắc, là một vị lãnh đạo cao quý của Giáo hội, nhưng đối với Phật giáo Bình Dương Ngài còn là một bậc Thầy, bậc Ân sư khả kính, luôn  chỉ đạo và hướng dẫn cho Tăng Ni Phật giáo tỉnh Bình Dương sống trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp và cùng nhau chung tay hoàn thành tốt nhiều công tác Phật sự được phát triển và ổn định, tạo được niềm tin vững chắc trong lòng Tăng Ni và đồng bào Phật tử tỉnh nhà trong nhiều năm qua.

Đoàn Ban Trị sự PG tỉnh Bình Dương khánh tuế HT. Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN

Đoàn đã được Đức Hòa thượng Chủ tịch HĐTS đã ghi nhận lời chúc tốt lành ấy và Ngài cũng tán thán những thành tựu mà Phật giáo Bình Dương đã đạt được trong năm qua, điều đó thể hiện với tinh thần kiên định về Giới luật của người xuất gia, tổ chức 04 điểm an cư cho toàn thể Tăng Ni trên toàn tỉnh. Đồng thời, Ban Trị sự PG tỉnh nhà đã tạo được điểm tựa vững chắc để Tăng Ni yên tâm nhập hạ, yên tâm tu học cho đến ngày làm lễ Tự tứ. Cuối lời, Hòa thượng Chủ tịch chúc đoàn thành tựu đạo nghiệp, tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo, đoàn kết Tăng Ni và Phật tử tỉnh nhà phát triển theo phương châm “Đạo pháp, Dân tộc và Chủ nghĩa Xã hội” mà Hiến chương của Giáo hội đã đề ra.

Sau cùng, đoàn đến đảnh lễ và dâng lời khánh tuế HT. Thích Thiện Pháp – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng ban Tăng sự TƯGH tại chùa Phước Thành (đường Bình Lợi, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM).

Đoàn PG tỉnh Bình Dương đảnh lễ và dâng lời khánh tuế HT. Thích Thiện Pháp – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng ban Tăng sự TƯGH

Được đảnh lễ và khánh tuế lên chư Tôn Giáo phẩm HĐCM, HĐTS Trung ương GHPGVN là một thắng duyên và phước báo lớn cho đoàn. Khép lại chương trình đảnh lễ trong niềm hỷ lạc vô biên của tất cả thành viên trong đoàn khi trực tiếp được dâng lời khánh tuế, được lắng nghe lời đạo từ của chư tôn Giáo phẩm HĐCM, HĐTS Trung ương GHPGVN, để lấy đó làm tư lương trong hành trình phụng sự và hoàn thành tốt các công tác Phật sự trong thời gian tới.

Những hình ảnh dưới đây được ghi nhận lại:

Ban TT-TT PG Bình Dương

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online