Phật giáo TP. Sa Đéc tổng kết công tác Phật sự năm 2022

PSO - Chiều ngày 9/01/2023, tại Chùa Phước Hưng (Phường 1, TP. Sa Đéc), Ban Trị sự GHPGVN thành phố Sa Đéc đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật năm 2022 và đề ra phương hướng hoạt động Phật sự cho năm 2023.

Tham dự có Thượng toạ Thích Chơn Trí, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP. Sa Đéc, trụ trì chùa Phước Hưng; TT. Thích Thiện Lâm, Uỷ viên BTS GHPGVN tỉnh, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP. Sa Đéc; Đại đức Thích Trí Nguyên, Chánh Thư ký BTS GHPGVN thành phố; cùng chư Tôn đức Ban Trị sự và trụ trì các cơ sở tự viện trong thành phố.

Về phía chánh quyền có: Bà Võ Thị Bình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Sa Đéc; ông Nguyễn Chí Công, Trưởng Công an thành phố; ông Nguyễn Văn Thuận, Trưởng ban Dân vận – Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Sa Đéc; ông Nguyễn Quang Minh, Phó phòng Nội vụ thành phố; ông Dương Hữu Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND phường1; cùng đại diện cơ quan ban ngành thành phố Sa Đéc và phường sở tại tham dự.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thượng tọa Thích Chơn Trí cho biết, Phật giáo Sa Đéc từ lâu đóng vai trò quan trọng trong Phật sự chung của Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, xây dựng đội ngũ tu sĩ có chất lượng không chỉ phục vụ cho Giáo hội mà còn cho xã hội. Dưới sự chỉ đạo của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp nhiệm kỳ IX bước đầu hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ. Thượng toạ cũng hy vọng, Hội nghị tổng kết nhầm đánh giá các Phật sự năm 2022, sẽ kết tinh những nội dung có giá trị nhằm định hướng cho hoạt động Phật sự của năm 2023.

Hội nghị được lắng báo cáo do Đại đức Thích Trí Nguyên triển khai, theo đó hoạt động Phật sự năm 2022 của Ban Trị sự GHPGVN thành phố Sa Đéc với nhiều hoạt động Phật sự nổi bật. Trong đó, đáng chú ý là các hoạt động an sinh xã hội hơn 6,8 tỷ đồng. Tăng Ni tham gia vào các cơ quan bàn ngành nhà nước liên quan tôn giáo.

Thay mặt Ban thường trực, Thượng toạ Thích Chơn Trí tri ân đến chư Tôn đức Tăng Ni đã góp phần cho công tác Phật sự năm 2022 đạt nhiều thành tích về các ngành chuyên môn. Tri ân đến các cấp lãnh đạo chánh quyền địa phương tạo điều kiện cho các cơ sở tôn giáo hoạt động tốt về hoằng pháp và an sinh xã hội.

Trước đó, ngày 8/01 nhân dịp Xuân về Tết đến, thực hiện chương trình “Quà tặng mùa Xuân Quý Mão”, Thượng tọa Thích Chơn Trí được sự trợ duyên của quý mạnh thường quân trao tặng 67 phần quà, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng đến quý bà con trong hội người khiếm thị, mong rằng món quà nhỏ gửi đến bà con vui đón Tết ấm cúng, sum vầy.

Phát biểu buổi phát quà: “Không phải ai cũng đủ điều kiện an vui đón Tết, ngoài kia còn rất nhiều mảnh đời khó khăn, neo đơn, cơ nhỡ. Rất cần những tấm lòng vàng của quý nhà hảo tâm ủng hộ đóng góp để bà con gặp khó khăn trong cuộc sống, những mảnh đời bất hạnh được an vui sum vầy đón Tết”…

 

Huệ Nghiêm – Ban TTTT PG Đồng Tháp

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online