Phật sự Online, Tạp chí VHPG và Ban TTTT Phật giáo Quảng Nam cứu trợ khẩn cấp bão lũ miền Trung

PSO - Trong chuyến công tác của chư Tôn đức lãnh đạo Phật sự Online, Ban Biên tập Tạp chí Văn Hoá Phật Giáo (cơ quan ngôn luận của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam) do TT. Thích Minh Nhẫn - Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó tổng Biên tập Thường trực kiêm Tổng Thư ký Tạp chí VHPG, Tổng biên tập Phật sự Online làm trưởng đoàn kết hợp với Ban TTTT PG Quảng Nam đã có chuyến cứu trợ, phát 100 phần quà cho người dân vùng lũ vào ngày 10/10/2020 (25/8 năm Canh Tý), tại chùa Linh Bửu, xã Tam Thăng, tỉnh Quảng Nam.

Chư Tôn đức tại buổi trao quà

Cùng đi trong đoàn có TT. Thích Phước Nghiêm - Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban HDPT TƯ, Thành viên Ban Biên tập TC VHPG; ĐĐ. Thích Quảng Tiến - Ủy viên HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban HDPT TƯ, Thành viên Ban Biên tập TC VHPG; ĐĐ. Thích Minh Ân - Phó Tổng biên tập Phật sự Online, Phó Tổng thư ký kiêm Trị sự Tòa soạn TC VHPG; ĐĐ. Thích Tuệ Tánh - Tổng Thư ký Phật sự Online, Thành viên Ban Biên tập - Ủy viên Thư ký TC VHPG; ĐĐ. Thích Thiện Tâm - Thành viên Ban Biên tập - Ủy viên Thư ký TC VHPG; ĐĐ. Thích Viên Hải - Ủy viên Ban TTTT TƯ, Thành viên Ban Biên tập Phật sự Online, Trưởng ban TTTT PG Quảng Nam - Trụ trì chùa Linh Bửu cùng chư Tôn đức, Phật tử và người dân đến nhận quà.

Nước lũ ngày một dâng cao

Tính đến sáng ngày 11/10/2020, tại miền Trung thiệt hại nặng nề do đợt mưa lũ những ngày qua đã có tổng cộng 9 người chết, 11 người mất tích và hơn 33.000 ngôi nhà bị hỏng. Lũ chồng lũ đã làm cho khúc ruột miền Trung thêm phần khó khăn. Những khổ sở cộng với sự vất vả sức chịu đựng chống chọi với mưa lũ những ngày thiên tai ghé thăm nhiều lúc tưởng như bà con nơi đây không còn sức lực để cầm cự. Cơn đói, cơn khát trong cái buốt lạnh của làn nước đã làm cho những con người miền Trung kiên cường oằn mình chống chọi tưởng như có lúc sắp gục ngã.

Người dân phải dùng thuyền để đi lại

Đến thời điểm này, lũ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thiệt hại ban đầu ước tính hàng trăm tỉ đồng, nhiều đoạn đường trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, đường liên huyện, xã bị ngập, đặc biệt tuyến đường sắt Bắc Nam bị gián đoạn... Về giao thông hiện 93 điểm quốc lộ bị sạt lở (Quảng Bình 9 điểm; TT Huế 16 điểm; Quảng Nam 68 điểm) và 19 điểm quốc lộ bị ngập (Quảng Bình 14 điểm ngập sâu từ 0,5 – 0,9m ; TT Huế 5 điểm ngập sâu 0,2 – 0,6m). Lũ đã làm nhiều công trình cơ sở hạ tầng như trạm xá, bệnh viện, trường học, thủy lợi bị ngập, hư hại. Đời sống của nhiều hộ dân vùng ngập lũ, đang hết sức khó khăn.

Theo dự đoán từ nay đến ngày 13/10, ở các tỉnh Trung Trung bộ và Nam Trung bộ có mưa rất to, có nơi đặc biệt to với tổng lượng mưa phổ biến ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam từ 500-700mm, có nơi trên 700mm; các tỉnh Quảng Trị, Quảng Ngãi từ 400-600mm; các tỉnh Quảng Bình, Bình Định, Phú Yên từ 300-500mm….

TT. Thích Phước Nghiêm, phát biểu

TT. Thích Phước Nghiêm thay mặt cho Ban Biên tập đã chia sẻ với bà con:“Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai, lũ lụt rất cần sự quan tâm, cứu trợ, hỗ trợ từ các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị, các mạnh thường quân và toàn xã hội. Với tinh thần tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách”, chúng tôi sẽ về vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân kêu gọi đóng góp bằng tình cảm, tấm lòng nhân ái và trách nhiệm của mình với cộng đồng, tiết kiệm chi tiêu, tham gia ủng hộ đồng bào ở mức cao nhất có thể, góp phần giúp bà con xoa dịu nỗi đau mất mát, sớm ổn định sản xuất và đời sống. Và chúng tôi sẽ sớm quay trở lại cùng với bà con miền Trung thương yêu”.

Tại đây, đoàn đã trao 100 phần quà gồm nhu yếu phẩm và 300.000 ngàn đồng tiền mặt cho mỗi phần quà nhằm chia sẻ giúp bà con khắc phục khó khăn vượt qua cơn lũ. Tổng chi phí đợt cứu trợ này trên 50 triệu đồng.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

BBT PSO

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 11 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn viên tịch

Sáng 22/4 (14/3 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Trưởng lão HT.Thích Từ Nhơn, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Bến Tre: “Giọt nước nghĩa tình” đến với người dân xã Đảo

PSO - Ngày 23/4, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, hạn mặn đang rất khốc liệt, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng tỉnh Bến Tre, khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, nước uống trầm trọng ảnh hưởng lớn đời sống, sản xuất của người dân. Được sự tài trợ đoàn thiện nguyện do anh Huỳnh Trung Nghĩa làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân

Hải Phòng: Chương trình Vườn Ươm tặng 768 đầu sách tại chùa Linh Quang

PSO - Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc đọc sách.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online