Phú Thọ: Khoá tu mùa Hè “Giữa Đời Một Đóa Sen” chùa Thọ Khuê ngày thứ hai

PSO - Hôm nay ngày 5/8/2022 khoá tu mùa Hè tuổi trẻ Phật giáo với chủ đề “Giữa Đời Một Đóa Sen” chùa Thọ Khuê năm 2022 đã bước sang ngày thứ 2 trong hành trình 4 ngày tu học với nhiều trải nghiệm mới lạ của các bạn khóa sinh.   Được quý thầy cô chỉ bảo tận tình với niềm hoan hỷ an lạc trong chánh pháp, các bạn nhỏ cũng đã bớt đi sự lo âu căng thẳng. Sau lễ khai mạc long trọng các khóa sinh được chia thành từng gia đình nhỏ khoảng 20 bạn, có các tình nguyện viên hướng dẫn tận tình trong tu tập và sinh hoạt, nhiều bạn còn rất nhỏ nhưng cũng đã cố gắng tự chăm sóc bản thân. Những bữa cơm chay đầu cũng được các thầy cô hướng dẫn về tư thế ngồi, ăn trong chánh niệm, bữa cơm gia đình đặc biệt, không có cha mẹ mà chỉ có những người bạn tu, thầy cô và các anh chị tình nguyện. Phút bỡ ngỡ qua đi các bạn đã trở nên thân thiết, gắn kết với nhau và coi nhau như anh em ruột thịt trong một nhà. Những thời khóa tu học về Phật pháp, hành thiền, tọa thiền, tu tập theo giáo lý nhà Phật giúp cho các bạn có thêm kiến thức về Đạo Phật, giao lưu với người nổi tiếng, trò chơi trí tuệ, trình diễn thời trang bảo vệ môi trường được xen kẽ hài hòa, các em đã tập được thói quen phối hợp nhóm một cách nhịp nhàng. Thông qua các hoạt động đó các bạn tu sinh tiếp cận với các ngôn ngữ, thông điệp cũng như giáo lý nhà Phật tiến tới đời sống thiện lành, các Gameshow có nội dung phong phú và đa dạng, mang những thông điệp tích cực đã mang lại khí thế hào hứng cho toàn thể các bạn khóa sinh và ban tổ chức. Kết thúc ngày thứ hai trong khóa tu "Giữa Đời Một Đóa Sen" các bạn đã có những trải nghiệm lý thú và gặt hái được những kiến thức Phật học, kiến thức xã hội giúp ích cho cuộc sống mai sau. Phóng viên của chương trình sẽ tiếp tục đưa tin về khóa tu trong những ngày tiếp theo. Những khoảnh khắc đẹp trong ngày tu thứ hai ghi nhận được. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

PV: Tronghaitb

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online